hướng dẫn Thiết kế bulong móng bulong neo nhà xưởng

Thiết kế bulong móng bulong neo nhà xưởng là gì? Bạn muốn tính toán thiết kế bulong neo nhà xưởng? Bạn đang thiết kế bulong neo nhưng chưa biết cách tính toán. Hãy cùng Zamin tìm hiểu nhé,

Bulong Neo là gì?

Bulong Neo là một bộ phận chịu lực của kết cấu có chức năng là kết nối giữa phần móng BTCT và phần cột thép. Do đó bulong neo là một phần không thể thiếu của kết cấu nhà thép tiền chế. Ngôi nhà có bền vững hay không là phụ thuộc rất nhiều vào bulong neo. Do đó khi tính toán thiết kế bulong neo chúng ta phải tính toán thật kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho công trình.

Kỹ sư thực hiện tính toán bulong neo nên phải là kỹ sư có kinh nghiệm nhất. Có nền tảng kiến thức tốt về kết cấu để tính toán chính xác đảm bảo an toàn cho công trình.

Hướng dẫn Thiết kế bulong móng bulong neo nhà xưởng

Để thiết kế bulong neo móng bạn thực hiện trình tự theo các bước như sau:

Bước 1: Lập mô hình tính toán kết cấu nhà xưởng hoặc nhà tiền chế

Bước 2: Tính toán tải trọng nhập vào mô hình tính toán, bạn có thể sử dụng thêm các phần mêm chuyên dụng để tính toán kết cấu.

Bước 3. Xuất nội lực chân cột để tính toán móng và tính toán bulong neo. Chọn tổ hợp lực nguy hiểm nhất để tính toán.

Bước 4. Lựa chọn chủng loại bulong neo, cường độ bulong neo để tính toán. Cường độ bulong neo thông thường là 4.6, 5.6. 6.6, 8.8 là những loại thông dụng nhất.

Bước 5. Dựa vào nội lực để lập phương án tính toán, bạn có thể dùng file tính lập sẵn công thức để tính toán hoặc dùng phần mềm tính toán liên kết để tính toán.

Bước 6. Sau khi tính toán xác định được số lượng đường kính bulong Neo thì tiến hành triển khai bản vẽ định vị bulong neo.

Ở đâu cung cấp bulong neo chất lượng giá tốt.

Zamin Steel sản xuất và cung cấp các loại bulong neo giá cả hợp lý. Đảm bảo cường độ và chất lượng bulong neo. Bao kéo test luôn đảm bảo cường độ theo yêu cầu.

**Xem thêm bài viết thiết kế nhà thép tiền chế**

https://zaminsteel.com/chi-tiet-san-pham/thiet-ke-nha-xuong-nho-dep-thoang-mat/

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích