hướng dẫn Thuyết minh thiết kế nhà xưởng

 

Thuyết minh thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp được trình bày như thế nào? Bạn đang tìm hiểu về mảng thiết kế nhà xưởng và quan tâm đến lĩnh vực này.  Bạn muốn có bản thuyết minh thiết kế nhà xưởng để làm mẫu. Bạn muốn làm thuyết minh nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Nào cùng đọc các hướng dẫn sau sẽ giúp bạn có được một thuyết minh thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp đấy.

Thế nào là thuyết minh nhà xưởng chuyên nghiệp

Thuyết minh nhà xưởng chuyên nghiệp là thuyết minh được trình bày rõ ràng dễ hiểu. Trong thuyết minh trình bày được các yếu tố kỹ thuật và tiêu chuẩn thiết kế. Để người thẩm tra thiết kế xây dựng có thể kiểm tra.

Nhin chung một thuyết minh thiết kế đầy đủ và chuyên nghiệp gồm các thành phần sau:

Phần giới thiệu về công trình: Giới thiệu các yếu tố tổng quát của công trình. Trình bày ngắn gọn súc tích dễ hiểu để người đọc có thể dễ hình dung.

Phần Số liệu đầu vào: Khai báo các thông số đầu vào của công trình. Trình bày chi tiết nhất, rõ ràng nhất để dễ kiểm tra.

Phần xử lý số liệu: là bước trình bày cách tính toán để cho ra kết quả chính xác. Trình bày cách bạn mô hình như thế nào. Nhập tải trọng ra làm sao…

Phần xuất kế quả tính toán kiểm tra. Sau khi tính toán và kiểm tra bạn cho ra kết quả tính. Kết quả tính phải được kiểm tra và dựa trên thông số đầu vào.

Phần kết luận, kiến nghị: Phần này bạn kết luận về khả năng chịu lực của các cáu kiện trong công trình qua đó giúp các đơn vị có cơ sở kiểm tra.

Cấu trúc của thuyết minh thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp

Phần cấu trúc của thuyết minh tính toán nhà xưởng bao gồm các phần bên trên đã trình bày. Tuy nhiên trong phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất để các bạn dễ hình dung và làm theo hướng dẫn nhé.

Phần giới thiệu.

Bạn giới thiệu về công trình, đặc điểm công trình thế nào. Giải pháp thiết kế của bạn như thế nào. Trình bày cang chi tiết càng tốt.

Trong phần này bạn cần giới thiệu và trích dẫn về tiêu chuẩn áp dụng thiết kế.

Các thông số kỹ thuật quy định trong tiêu chuẩn để kiểm tra và đối chiếu kết quả.

Thông số đầu vào của công trình

Trong phần này bạn trình bày các phần như sau:

phần bản vẽ công trình

Phần kích thước công trình

Phần tải trọng đầu vào cho công trình gồm: Tỉnh tải, hoạt tải, tải gió

Phần tổ hợp tải trọng

Phần xử lý số liệu:

Bạn trình bày các bước tính toán tải trọng tĩnh tải, hoạt tải, tải gió

Nhập tải trọng vào phần mềm tính toán kết cấu thép sap2000. Chụp hình các bước thực hiện trình bày vào thuyết minh.

Kiểm tra kết quả nội lực, kết quả ứng suất: Biểu đồ moment biểu đồ lực cắt …

Show phần kết quả kiểm tra ứng suất kiểm tra độ võng so với tiêu chuẩn

Nếu bạn tính toán bằng bảng tính thì kèm bảng tính vào phần phụ lục.

Phần xử lý số liệu: 

Ở phần kết luận căn cứ vào kết quả tính toán bên trên bạn đưa ra kết luận là công trình có đảm bảo khả năng chịu lực hay không.

Phần kết luận rất quan trọng bạn cần tổng hợp lại các kết quả tính toán và trình bày một cách chi tiết rõ ràng.

Chi phí làm thuyết minh tính toán nhà xưởng

Thuyết minh tính toán nhà xưởng là một phần bắt buộc phải có của thiết kế nhà xưởng. Các công trình có thiết kế bắt buộc phải làm thuyết minh do đó chi phí làm thuyết minh đã nằm trong chi phí thiết kế. Bạn hoàn toàn an tâm về chi phí phần này nhé.

Ở Zamin Steel, chi phí thiết kế giá rất thấp rất phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Chúng tôi có chính sách giảm giá cho đối tác chiến lược, giảm giá cho khách hàng lần đầu tìm đến Zamin.

Tài liệu thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp

Bạn quan tâm đến tài liệu thiết kế nhà xưởng, bạn muốn tìm hiểu về tài liệu này hãy click vào đường link này nhé: Tài liệu thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp.

Bạn đọc và tìm hiểu các nội dung có gì thắc mắc có thể nhắn tin chúng tôi hỗ trợ. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy share lên mạng xã hội cho mọi người cùng biết. Đặc biệt khi bạn giúp chúng tôi share lên mạng xã hội Zamin sẽ tặng bạn cuốn cẩm nang về thiết kế nhà thép tiền chế nhé.

 

Chia sẻ hữu ích