Thiết kế thi công sàn decking chuyên nghiệp uy tín

Lời đầu tiên gửi đến khách hàng có nhu cầu thiết kế kết cấu thép. Thiết kế nhà xưởng, thiết kế nhà tiền chế. Thiết kế và thi công trọn gói. Hãy liên hệ Zamin steel – 0908.624.368. Giải pháp thiết kế tối ưu, chất lượng, các thiết kế của Zamin luôn vượt trội. Đặc biệt Zamin có giải pháp thiết kế để giảm chi phí xây dựng từ 12.5% đến 22.5%. Thiết kế theo tiêu chuẩn Mỹ tiên tiến nhất hiện nay.

Đội ngũ kỹ sư nhiệt huyết và đây trách nhiệm luôn mang đến cho bạn sự hài lòng cao nhất. Zamin có các chính sách tốt cho người giới thiệu dự án. Đây là chính sách nhằm huy động mọi sự đóng góp và cộng tác từ các bạn.

Hãy liên hệ Công ty xây dựng nhà thép tiền chế Zamin Steel.

Contact: 0908.624.368 -Email: ceozamin@gamil.com

Thiết kế và thi công tại khu vực Miền Nam, Miền Trung. Hà Nội và các tỉnh phía Bắc Zamin nhận tối ưu thiết kế, tư vấn thiết kế giảm chi phí đầu tư.

ZAMIN STEEL – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP – HIỆU QUẢ

Hướng dẫn thiết kế sàn decking, trong bài viết này Zamin steel sẽ trình bày các phương pháp thiết kế sàn decking. Mời các bạn chú ý theo dõi

Sàn Deck là gì?

Trong bài viết hướng dẫn thiết kế sàn decking sẽ trình bày cho bạn hiêu. Sàn deck hay còn gọi là sàn decking được sử dụng nhiều trong công trình nhà thép tiền chế. Cấu tạo của Sàn deck được chia làm 3 phần chính:

+ Hệ Sàn đỡ decking là những dầm thép được thiết kế cấu tạo để đỡ phía dưới tấm Deck. Hệ dầm thép gồm các dầm chính và dầm phụ. Nhịp bố trí dầm phụ từ 1.2m đến 2.8m tùy loại decking bạn sử dụng.

+ Phần cấu tạo thứ 2 của Sàn Deck là tấm Decking. Tấm decking có vai trò như Ván khuôn lót phía trên hệ dầm thép. Tùy theo phương pháp thiết kế có thể xem decking vai trò như ván khuôn. Hoặc có thể xem Decking là một lớp thép chịu lực phía dưới của sàn bê tông. (Thuật ngữ chuyên ngành gọi là thép chịu moment dương của sàn).

—> Xem thêm: Thi công nhà thép tiền chế cấp 4

Thi công thiết kế nhà thép tiền chế cấp 4 giá rẻ mới nhất năm 2023

Cấu tạo sàn decking

Decking được giữ cố định lên hệ dầm thép bằng vít chuyên dụng và Stud. (hay còn gọi là neo chống cắt). Neo chống cắt cho sàn deck rất quan trọng nó có vai trò giữ cho tấm tôn không bị trượt khỏi dầm thép. Đồng thời Neo chống cắt sàn còn có vai trò liên kết Decking với phần bê tông cốt thép phía trên giúp hai thành phần làm việc chung. Đó là hệ dầm thép sàn sàn bê tông cốt thép và decking.

+ Phần cấu tạo thứ 3: Đó là lớp bê tông sàn phía trên đây chí là lớp bê tông như sàn bê tông cốt thép thông thường. Sàn bê tông cốt thép này có chiều dày tùy thuộc vào hoạt tải sàn sử dụng: Chiều dày sàn deck nhỏ nhất là 100mm.

+ Phần cấu tạo thứ 4: là lớp hoàn thiện bề mặt sàn, có thể lát gạch men hoặc xoa hardener hay Epoxy. Mục đích để tạo bề mặt sàn láng bóng và thẩm mỹ.

Sàn deck là gì? Decking là gì?
Sàn deck là gì? Decking là gì? Hướng dẫn thiết kế sàn decking

Bạn đang xem:

Thiết kế thi công sàn decking chuyên nghiệp uy tín

Decking là gì?

Decking chính là tấm tôn lót sàn nêu trên, nó đống vai trò như ván khuôn đỡ sàn khi đỗ bê tông. Các bạn cứ hình dung rằng thông thường chúng ta đỗ sàn thì có lớp ván khuôn phía dưới. Nay sàn deck thì chúng ta thay tấm tôn sàn này cho ván khuôn. Đồng thời là không cần phải tháo ra khi bê tông đông cứng.

Decking hiện nay có nhiều loại, thông dụng và phổ biến như tôn sàn Hoa Sen, Tôn Sàn Phương Nam, Hay tôn sàn Bondecking của Bluescope…

Chiều dày của tôn sàn thông dụng là: 0.55, 0.75, 0.95, 1.0, 1.2mm

Tùy vào bước dầm phụ lớn hay bé để lựa chọn chiều dày tôn sàn phù hợp.

Hướng dẫn thiết kế sàn decking, hướng dẫn tính toán chiều dày tôn sàn sẽ được trình bày trong bài viết sau mời các bạn đón đọc.

Sàn deck là gì? Decking là gì?
Sàn deck là gì? Decking là gì? Hướng dẫn thiết kế sàn decking

Ưu điểm của Sàn Deck

Như trình bày ở trên với các chức năng và cấu tạo như vậy. Nên sàn Decking có ưu điểm là thi công nhanh do đó giảm được chi phí nhân công. Vì sao sử dụng decking lại thi công nhanh hơn?

Bởi vì sau khi đổ xong bê tông thì chúng ta không cần tốn công tháo ván khuôn nữa. Thứ 2 là tôn sàn có khổ 1m và chiều dài theo đơn đặt hàng (không giới hạn chiều dài, dài nhất là xe có thể chở được). Do đó khi lắp đặt tôn sàn thì sẽ nhanh hơn rất nhiều so với lắp ván khuôn.

Chính vì nhờ 2 yếu tố đó nên tổng thể chung giá thành sẽ giảm xuống. Đẩy nhanh tiến độ thi công đồng thời có thể đổ nhiều sàn cùng lúc đối với nhà cao tầng mà không cần chống sàn.

Tôn sàn deck là gì

Tôn sàn deck là gì? Tôn sàn deck chính là tên gọi khác của tấm decking hay là tấm tôn deck. như đã trình bày ở trên decking là tấm trãi sàn thay thế cho ván khuôn trong quá trình đỗ bê tông. Tùy theo quan niệm tính toán có thể xem tôn sàn deck như một thành phần để chịu lực. Hoặc có thể xem tôn sàn deck như một dạng cấu tạo. Zaminsteel.com – 0908.624.368

Bạn quan tâm đến sản phẩm tôn sàn deck hay liên hệ Zamin tư vấn về phương pháp thiết kế và tư vấn về giá nhé. Zamin cung cấp tôn sàn deck giá rẻ cho quý khách hàng có nhu cầu.

Sàn deck dày bao nhiêu?

Sàn deck gồm 2 thành phần chiều dày đó là chiều dày của phần bê tông sàn bên trên và chiều dày của tôn sàn. Chiều dày của tấm bê tông sàn phụ thuộc vào tải trọng tác động lên công trình, thông thường chiều dày là 100mm, 120mm, 130mm, 150mm, 180mm, 200mm.

Tôn sàn deck có chiều dày thông dụng trên thị trường gồm tôn sàn deck dày 0.55mm, o.75mm, 0.95mm, 1,2mm. Việc chọn chiều dày tôn sàn phải được tính toán một cách kỹ lưỡng nhất để đảm bảo khả năng chịu lực.

Hướng dẫn thiết kế sàn decking

Có nên sử dụng sàn deck hay không?

Có nên sử dụng sàn deck hay không? Như trình bày trên các bạn đã hiểu sàn deck là gì? Decking là gì rồi đúng không? Vậy có nên sử dụng sàn deck hay không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào hệ dầm sàn bạn cấu tạo là dầm bê tông hay dầm thép. Khi bên dưới hệ đỡ là dầm thép thì chắc chắn bạn phải dùng là decking. Có một số công trình yêu cầu chống ăn mòn cao nên bắt buộc không sử dụng decking kể cả bên dưới là dầm thép. Còn đối với kết cấu thông dụng của nhà thép tiền chế thì decking luôn song hành các bạn nhé.

Tính toán kết cấu sàn deck, hướng dẫn thiết kế sàn decking

Tính toán kết cấu sàn deck như thế nào? Bạn muốn biết cách tính toán kết cấu sàn deck hay đọc hướng dẫn bên dưới nhé. 

Để tính toán kết cấu sàn deck đầu tiên bạn cần hiểu rõ cầu tạo của sàn deck đó là gồm hệ dầm đỡ và tôn sàn rồi đến bê tông sàn.

Hệ dầm thép đỡ sàn phân thành dầm chính và dầm phụ. Dầm chính là những dầm đi qua cột và đỡ các dầm khác. Dầm phụ là những dầm liên kết vào dầm chính.

Bước 1: Xác định chiều dày lớp bê tông sàn để tính toán tải trọng tĩnh tải

Bước 2: Xác định hoạt tải sử dụng của sàn có thể dùng TCVN 2737:1995 để tra các thông số về thành phần hoạt tải

Bước 3: Bố trí dầm chính và dầm phụ xác định khoảng cách dầm

Bước 4: Tính toán tải trọng tác động lên dầm phụ và dầm chính

Bước 5: Tùy theo tiêu chuẩn áp dụng có thể sử dụng tính toán theo tiêu chuẩn Mỹ AISC, hoặc tiêu chuẩn việt Nam 5575:2012.

Bước 6: Hoàn tất tính toán bằng cách lựa chọn tiết diện dầm sàn phù hợp và lựa chọn chiều dày tôn sàn deck phù hợp.

Bản vẽ biện pháp thi công sàn deck

Bạn quan tâm đến bản vẽ biện pháp thi công sàn deck. Đây là bản vẽ trình bày một cách chi tiết các bước thi công sàn deck như thế nào.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn liên hệ Zamin Steel, Chúng tôi cung cấp các giải pháp biện pháp thi công sàn deck cho bạn. Zamisteel.com 0908.624.368

Giá sàn deck

Cung cấp tôn sàn deck

Bạn cần cung cấp tôn sàn deck giá rẻ chất lượng hãy liên hệ Zamin Steel. Tại địa chỉ website: Zaminsteel.com hotline 0908.624.368 để chúng tôi báo giá và tư vấn loại tôn phù hợp. Tôn sàn cũng cần phải thiết kế để chọn chiều dày phù hợp do đó bạn cần đọc kỹ hướng dẫn thiết kế sàn decking để có sự lựa chọn.

Các loại sàn nhà khung thép

Nhà thép tiền chế hay còn gọi là nhà tiền chế có những loại sàn nào? Làm thế nào để phân loại sàn nhà tiền chế hay nhà khung thép. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhà tiền chế có những loại sàn nào và đặc điểm công năng ra sao.

  • Sàn cemboard là loại sàn bằng tấm cemboard dày từ 18 hoặc 20mm. Loại sàn này không cần đổ bê tông mà chỉ tráng vữa và lót gạch.
  • Sàn gỗ công nghiệp là sàn thép phía trên lót các tấm gỗ. Sàn này dùng trong các công trình tạm.
  • Sàn decking được dùng phổ biến nhất bởi độ bền và thời gian sử dụng lâu. Đặc biệt sàn decking không gây tiếng ồn.

Cung cấp tôn sàn deck tại tphcm và Đà Nẵng giá tốt

Bạn đang có công trình tại Đà Nẵng, hoặc Tphcm đang cần cung cấp tôn sàn decking giá tốt. Zamin sẽ cung cấp cho bạn đồng thời tư vấn cho bạn nên dùng loại nào thì tốt nhất và phù hợp với yêu cầu công trình. Đồng thời sẽ cung cấp kỹ thuật hướng dẫn nếu bạn thiếu kinh nghiệm thi công loại sàn này.

Hãy gọi cho Zamin qua số điện thoại: 0908.624.368 để bên mình tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

 

Xem thêm các bài viết

Nhà thép tiền chế giá rẻ

Thiết kế nhà xưởng giá rẻ

Báo giá nhà khung thép

xây dựng quán cafe thép tiền chế đẹp

xây dựng nhà xưởng đà nẵng

Nhà thép tiền chế tại Đà Nẵng

Thẩm tra thiết kế xây dựng chi phí thấp chuyên nghiệp uy tín cao
[sp_faq category=”38″]

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích