3 bước giúp tối ưu tiết diện trong thiết kế nhà thép tiền chế

Vì sao cần tối ưu tiết diện trong thiết kế nhà thép tiền chế.

Thiết kế nhà thép tiền chế có rất nhiều loại khác nhau ứng với đó thì có rất rất nhiều công ty thiết kế và rất nhiều kỹ sư thiết kế. Và trong số đó thì để tìm được kỹ sư thiết kế lành nghề không hề đơn giản. Vì nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc lựa chọn tiết diện quá dư so với tiêu chuẩn. Trong số đó lý do chính là họ không nắm vững kiến thứhọ và chủ đầu tưc chuyên môn nên cứ hiểu rằng thiết kế càng dư càng an toàn cho chính . Tuy nhiên việc làm đó hết sức lãng phí tiền của của người đầu tư và không cần thiết.

Theo tôi thiết kế nhà thép tiền chế lựa chọn tiết diện chỉ cần đủ khả năng chịu lực. Không được quá dư hoặc không được thiếu theo tiêu chuẩn quy định là phù hợp. Để làm được điều này người kỹ sư ngoài kinh nghiệm thì cần trải nghiệm thực tế đã trải qua nhiều vị trí công việc như gia công giám sát… thì lúc đó nắm bắt được yếu tố kỹ thuật và thực tế. Sự kết hợp này sẽ cho ra đời những sản phẩm tối ưu nhất và chất lượng nhất. Sau đây là 3 bước giúp bạn tối ưu được tiết diện trong thiết kế nhà thép tiền chế.

 

 

nhà thép tiền chế, nhà khung thép tiền chế

https://zaminsteel.com/nha-thep-tien-che-gia-re-giam-20-chi-phi-dau-tu-cho-khach-hang/

3 bước giúp tối ưu tiết diện trong thiết kế nhà thép tiền chế.

Bước 1: Chuẩn bị tải trọng trước khi thiết kế nhà thép tiền chế.

Cần hiểu rõ công năng sử dụng của công trình sự làm việc của vật liệu. Trọng lượng riêng từng loại vật liệu từ đó lựa chọn tải trọng thiết kế phù hợp cho công trình. Phần này cần sự kết hợp giữa khách hàng và người thiết kế. Hai bên cần ngồi lại cùng thảo luận đưa ra yêu cầu phù hợp với nhu cầu thực tế. Từ đó người kỹ sư tính toán kỹ lưỡng để đưa ra thông số tải trọng đầu vào hợp lý. Đây là một trong yếu tố then chốt giúp tối ưu được chi phí xây dựng khi đầu tư thiết kế nhà thép tiền chế.

Bước 2: Phối hợp với bộ môn khi thiết kế nhà thép tiền chế.

Sau khi có được thông số tải trọng thì bạn cần bố trí lưới cột hợp lý phù hợp với công năng. Những vị trí nào không cần thiết vượt nhịp những vị trí nào cần vượt nhịp… cần cẩn thận tỉ mỉ để lựa chọn. Người thiết kế kết cấu nhà thép tiền chế. thường có xu hướng phụ thuộc vào Bản vẽ kiến trúc của Chủ Đầu Tư. Việc làm này thường dẫn đến trình trạng là anh Kiến Trúc bố trí theo một ý. Kiến trúc sư thường không thành thạo thiết kế kết cấu. dẫn đến trình trạng là bố trí theo quan điểm thẩm mỹ là chính do đó người thiết kế nhà thép tiền chế cần phối hợp tư vấn để đưa ra giải pháp có lợi nhất về lực cho chủ đầu tư và cho khách hàng.

Bước 3 Tiến hành tối ưu thiết kế nhà thép tiền chế.

:

Sau Khi đảm bảo được hai yếu tố trên thì việc còn lại bạn cần vận dụng kỹ năng kiến thức của mình. Và áp dụng để tối ưu tiết diện theo một số nguyên tắc sau:

  • Tiết diện được chọn phải chẵn khổ thép: Thép trên thị trường có sẵn các khổ thép tấm như 1.5m*6m hoặc 2m*6m. Các bạn lựa chọn chiều cao chiều rộng của cấu kiện sao cho chia tấm thép ra là một số chẵn không bị lẻ khổ sẽ dẫn đến lãng phí phải bán sắt vụn.
  • Tiếp theo kiểm tra tỉ số ứng suất <1 là đảm bảo. Trong tiêu chuẩn quy định tỉ số ứng suất =1 xem như cấu kiện đảm bảo đủ khả năng chịu lực. Nếu lớn hơn 1 thì không đảm bảo. Và nhỏ hơn 1 bao. nhiêu thì thiết kế đó càng dư bấy nhiêu. Người thiết kế cần lưu ý đảm bảo thêm yếu tố về độ võng độ chuyển vị của cấu kiện. Kết hợp hai yếu tố này để đi đến lựa chọn tiết diện cuối cùng.

Kết luận về phương pháp tối ưu tiết diện kết cấu trong thiết kế nhà thép tiền chế.

Với phương châm mang đến cho khách hàng sự hài lòng, sự tin tưởng. Zamin Steel dành tâm huyết của mình vào thiết kế nhà thép tiền chế tối ưu, tiết kiệm nhất. Đồng thời đảm bảo đầy đủ công năng và khả năng chịu lực của công trình. Zamin Steel luôn mong muốn khách hàng là bạn là đối tác tin cậy. Xây dựng nhà khung thép tiền chế cho quý khách hàng mang đến sự hài hòa, thịnh vượng. Sự an tâm an toàn nhất cho khách hàng. Các phương pháp trên là tâm huyết của người kỹ sư kinh nghiệm. Zamin Steel mong muốn các bạn kỹ sư làm ở những đơn vị khác. Có thể nắm bắt để cùng mục đích chung là phục vụ khách hàng tốt nhất.

**Xem thêm bài viết thiết kế nhà thép tiền chế**

Được quan tâm nhiều nhất:

https://zaminsteel.com/huong-dan-thiet-ke-nha-thep-tien-che/

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích