Thiết kế móng nhà xưởng

Thiết kế móng nhà xưởng là một trong những bước quan trọng trong thiết kế nhà xưởng. Móng nhà xưởng một trong các yếu tố quyết định đến chất lượng công trình và chi phí thi công. Thông thường phần móng chiếm từ 20-30% tổng chi phí xây dựng. Do đó giải pháp thiết kế móng tốt cũng là yếu tố giúp giảm chi phí và tối ưu chi phí xây dựng. Để thiết kế móng nhà xưởng bạn là người phải có chuyên môn. Là kỹ sư kết cấu xây dựng dân dựng và công nghiệp. Bạn phải am hiểu thiết kế để cho ra sản phẩm chất lượng. Tuyệt đối nếu bạn là tay ngang không đủ chuyên môn thì đừng thiết kế. Vì móng là bộ phận trọng yếu thiết kế thiếu thì ảnh hưởng cả công trình thiết kế quá dư thì gây thất thoát lảng phí. Nếu bạn không tự thiết kế được cần tìm đơn vị thiết kế thi công. Hãy liên hệ Zamin Steel chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Bạn yên tâm về chi phí thiết kế nhé chi phí thiết kế tốt nhất cho bạn nhé.

Giải pháp thiết kế móng nhà xưởng

Móng nhà xưởng được thiết kế chia làm 2 dạng đó là móng đơn và móng cóc. Vậy khi nào thì sử dụng móng đơn và khi nào thì sử dụng móng cọc?

Đối với móng đơn

Móng đơn cho nhà xưởng được thiết kế khi nhà xưởng có địa chất tốt. Địa chất tốt là những khu vực có Rtc>15T/m2. Để biết địa chất như thế nào thì bạn cần khoan địa chất để biết được. Địa chất là yếu tốt quyết định chọn giải pháp móng

Móng cọc nhà xưởng

Nhà xưởng được sử dụng móng cọc khi địa chất là đất yếu, đất không có khả năng chịu lực. SPT từ 0-1-2-3-4. Đây là dạng đất bùng nhão đất, sét dẻo. Chiều dài cọc phụ thuộc vào địa chất lớp đất cứng ở vị trí nào.

Các bước thiết kế móng nhà xưởng

Để thiết kế móng nhà xưởng bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Tính toán nội lực chân cột

Bước 2: Lấy thông số hồ sơ địa chất

Bước 3: Chọn giải pháp móng, dựa vào địa chất để chọn giải pháp móng.

Bước 4: Thiết kế móng nhà xưởng 

Bản vẽ thiết kế móng nhà xưởng

Bạn cần bản vẽ thiết kế móng nhà xưởng và thiết kế nhà xưởng, bạn muốn tham khảo bản vẽ móng để triển khai cho mình. Vui lòng liên hệ Zamin Steel chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn nhé. Bạn lưu ý mỗi nhà xưởng thường khác nhau do đó. Bạn phải hiểu và lựa chọn phù hợp. Bản vẽ chỉ tham khảo và quyết định là phụ thuộc vào việc thiết kế lựa chọn của bạn.

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích