Thiết kế kết cấu thép

Thiết kế kết cấu thép là gì?

Trong xây dựng có nhiều dạng kết cấu và được cấu tạo bởi nhiều loại vật liệu khác nhau. Trong đó phổ biến nhất hiện nay là thiết kế Kết cấu Bê tông cốt thép (Kết cấu btct). Thiết kế kết cấu thép (thiet ke ket cau thép), thiết kế kết cấu gỗ. Ba loại kết cấu trên là phổ biến hiện nay. Tùy nhu cầu khách hàng, công năng công trình để lựa chọn giải pháp kết cấu nào cho phù hợp. Thiết kế kết cấu thép đang trở nên phổ biến, trở thành giải pháp kết hợp với các vật liệu khác. Nhằm mục tạo nên sự hài hòa thẩm mỹ cho công trình. Chẳng hạn như thiết kế kết cấu thép kết hợp với vách kính. Hay thiết kế kết cấu thép kết hợp với gỗ. Những ngôi nhà dạng này rất sang trọng thường dùng trong các công trình điểm nhấn tạo sức hút du lịch. Công trình trọng điểm Quốc Gia, công trình kiến trúc mang tính biểu tượng.

Thiết kế kết cấu thép nhà tiền chế, nhà xưởng là dạng kết cấu được làm từ khung thép. Cấu tạo chính của một công trình thép gồm những thành phần như sau:

+ Phần kết cấu khung thép: Gồm cột thép, kèo thép, dầm sàn thép

+ Kết cấu hệ giằng: Hệ giằng được phân làm 2 loại đó là giằng giằng mái và giằng cột. Trong nhà thép tiền chế hệ giằng đặc biệt quan trọng không được bỏ qua.

+Phân kết cấu bao che: Bao gồm xà gồ mái, xà gồ vách, tôn mái tôn vách..

+ Các kết cấu phụ: Canopy, nóc gió, mặt dựng

+ Phần Trang trí chống dột: Tôn diềm, ống xối, máng xối.

Trên đây là khái quát một cách tổng quát nhất về cấu tạo của nhà thép tiền chế. Giúp khách hàng tìm hiểu từ tổng thể đến chi tiết của một công trình thiết kế kết cấu thép.

Vì sao lựa chọn giải pháp kết cấu thép?

Ưu điểm của kết cấu thép hay còn gọi là nhà thép tiền chế được giới thiệu rất nhiều trên các trang mạng. Khách hàng khi tìm đến giải pháp thiết kế kết cấu thép thì chắc đã nắm được sơ bộ. Nhà thép Zamin tổng kết lại như sau:

4 Ưu điểm chính của thiết kế kết cấu thép nhà tiền chế:

+ Kết cấu thép có thể vượt được khẩu độ lớn. Khẩu độ nhà thép tiền chế thông dụng là 20m, 25m, 30, 35m, 40m, 45m, 50m, 60m. Một số nhà thép tiền chế đòi hỏi vượt nhịp lên đến 90m. Nhà thép tiền chế có thể làm vượt nhịp tối đa 120m. Khách hàng lưu ý nhà khẩu độ càng lớn thì chi phí vật liệu sẽ cao. Khuyên chọn khẩu độ 30m-50m là tiết kiệm nhất. Nếu nhà khẩu độ lớn hơn thì nên làm thêm cột giữa.

+ Tiến độ thi công nhà thép tiền chế nhanh. Những nhà xưởng điển hình Zamin steel gia công và lắp dựng chỉ trong vòng 1 tháng -1.5 tháng. Tiến độ thi công  thiết kế kết cấu thép giảm từ 1/2 -1/3 so với kết cấu bê tông cốt thép. Lợi ích của việc này là giảm được chi phí đầu tư quản lý công trình. Đưa công trình vào sử dụng sớm nhất đồng nghĩa với việc tăng cơ hội và tăng lợi nhuận.

+ Thiết kế kết cấu thép có thể tạo được bất kỳ hình dáng nào khách hàng mong muốn. Kết cấu thép có độ thẩm mỹ cao, tạo hình và sơn theo ý muốn.

+ Thiết kế kết cấu thép có thể tháo lắp, tận dụng, sửa chửa dễ dàng. Chẳng hạn những khách hàng nước ngoài vào đầu tư trong vòng 50 năm. Sau 50 năm họ muốn di dời thì vẫn có thể tận dụng lại khung thép nhà tiền chế hiện hữu. Ít nhất cũng có thể thanh lý khung thép nhà tiền chế để thu được một khoản lợi nhuận.

Các tiêu chuẩn thiết kế kết cấu thép hiện nay?

Thiết kế kết cấu thép hiện nay đang được quan tâm rất nhiều. Sự phát triển của công nghiệp thúc đẩy cho ngành kết cấu thép phát triển mạnh mẽ. Do đó các tiêu chuẩn thiết kế kết cấu thép hiện nay có rất nhiều. Hầu hết mỗi Quốc gia đều có tiêu chuẩn áp dụng riêng. Như ở Việt Nam có tiêu chuẩn: TCVN 5575-2012 Tiêu chuẩn về thiết kế kết cấu thép. Các tiêu chuẩn thiết kế kết cấu thép được phép sử dụng tại Việt Nam:

+ TCVN 5575-2012 Tiêu chuẩn về thiết kế kết cấu thép

+ TCVN 2737-1995 Tiêu Chuẩn về tải trọng và tác động

+ AISC/ASD  360-05 Thiết kế kết cấu thép theo tiêu chuẩn Mỹ

+ AISC/ASD  360-10 Thiết kế kết cấu thép theo tiêu chuẩn Mỹ

+ AISC/LRFD  360-05 Thiết kế kết cấu thép theo tiêu chuẩn Mỹ

+ AISC/LRFD  360-10 Thiết kế kết cấu thép theo tiêu chuẩn Mỹ

+MBMA: 2002, MBMA 2006, MBMA 2012: Tiêu chuẩn về tải trọng, gia công và lắp dựng của Mỹ

+ ASCE: Tiêu chuẩn về tải trọng tác động (công dụng tương tự tiêu chuẩn TCVN 2737 -1995)

Ngoài ra còn có các tiêu chuẩn của Úc, Canada, Tiêu chuẩn của Anh…

Lựa chọn tiêu chuẩn nào để thiết kế kết cấu thép?

Như đã trình bày ở trên hiện nay các tiêu chuẩn kết cấu thép có rất nhiều. Vậy áp dụng tiêu chuẩn nào là tùy thuộc vào sự hiểu biết của người thiết kế. Tùy thuộc yêu cầu của khách hàng hoặc quy định của công trình… Tuy nhiên theo kinh nghiệm thiết kế nhiều năm của Zamin trong số các tiêu chuẩn trên thì tiêu chuẩn AISC/ ASD hay AISC/ RLFD của Mỹ là ưu điểm nhất. Kỹ sư nên lựa chọn thiết kế kết cấu thép theo Quy Phạm Hoa Kỳ.

Bạn nên đọc các bài viết Sau rất hữu ích cho bạn:

Sách kết cấu thép hay nên đọc

Học thiết kế kết cấu thép ở đâu chất lượng?

Nhà thép tiền chế Zamin Steel

Xây dựng nhà xưởng

Công ty kết câu thép

Thiết kế nhà xưởng giá rẻ

Thiết kế nhà xưởng nhỏ

Dự án xây dựng nhà xưởng

Nhà thép tiền chế 2 tầng

Thiết kế nhà thép tiền chế 2 tầng

Nhà thép tiền chế giá rẻ

Thiết kế nhà xưởng

Báo giá nhà khung thép

Báo giá nhà xưởng giá rẻ

Nhà xưởng cho thuê

Thiết kế xây dựng nhà xưởng

Nhà trọ thép tiền chế

xây dựng quán cafe thép tiền chế đẹp

xây dựng nhà xưởng đà nẵng

 

Thiết kế kết cấu thép theo tiêu chuẩn Mỹ AISC/ASD giúp giảm chi phí xây dựng


Những mẫu nhà tiền chế đẹp nhất?

Những mẫu nhà tiền chế đẹp nhất do Zamin Steel thiết kế. Với sự tận tâm và lòng nhiệt huyết yêu nghề. Đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến bạn các mẫu nhà thép tiền chế theo nhu cầu.

Hãy cho Zamin Steel biết nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ gửi các mẫu bạn cần.

Hãy liên hệ 0908.624.368 để được tư vấn thêm nhé.

Bạn cần kỹ sư có chuyên môn Tư vấn thiết kế nhà tiền chế?

Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng nhà thép tiền chế? Bạn cần tìm kỹ sư có kinh nghiệm và chuyên môn tư vấn thiết kế nhà xưởng nhà thép tiền chế. Hãy liên hệ 0908.624.368 để kỹ sư của Zamin tư vấn cho bạn nhé. Với phương châm khách hàng là số 1 Zamin luôn đổi mới đầu tư kỹ thuật và chất xám vào từng công trình của mình. Giúp khách hàng hài lòng nhất khi làm việc cùng Zamin Steel.

Đặc biệt với thiết kế của Zamin sẽ giúp bạn tiết kiệm được từ 10-20% chi phí xây dựng. Zamin Steel thiết kế tối ưu bằng giải pháp thiết kế tốt giảm chi phí xây dựng.

Nhà thép tiền chế giá bao nhiêu 1m2?

Nhà thép tiền chế giá bao nhiêu 1m2 là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Để trả lời được câu hỏi này Zamin muốn quý khách hàng hiểu về các yếu tố cấu thành giá sản phẩm.

Gía nhà thép tiền chế gồm các yếu tố sau cấu thành:

  • Chi phí thiết kế: Nếu bạn muốn thuê một đơn vị riêng biệt để thiết kế công trình cho bạn. thì lúc đó bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí. Đối với Zamin sẽ thiết kế hoàn toàn free cho bạn nếu công trình đó được Zamin thi công.
  • Chi phí vật liệu: chi phí vật liệu gồm thép hình, thép tổ hợp, xà gồ, tôn mái. Các yếu tố này gọi chung là giá vật liệu xây dựng.
  • Chi phí gia công kết cấu thép
  • Chi phí lắp dựng kết cấu thép
  • Chi phí xây dựng móng, nền…

Nhìn chung đơn giá nhà thép tiền chế sẽ gồm 5 yếu tố trên cấu thành. Tùy thuộc quy mô công trình để có đơn giá khác nhau. Để biết thêm chi tiết liên hệ 0908.624.368 để được báo giá chi tiết. Đặc biệt Với thiết kế của ZAMIN STEEL sẽ giúp bạn giảm được từ 10-20% chi phí xây dựng.

Công ty thiết kế nhà xưởng uy tín nhất hiện nay?

Bạn đang tìm kiếm công ty thiết kế nhà xưởng uy tín nhất hiện nay?

Có một đơn vị chuyên nghiệp thiết kế nhà xưởng chất lượng giá rẻ. Có một đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà xưởng

Có một đơn vị những năm qua đầu tư rất lớn cho đội ngũ kỹ sư để nghiên cứu và phát triển các dạng kết cấu mới.

Đó chính là Zamin Steel của chúng tôi. Zamin chuyên thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp hàng đầu.

Nhà thép tiền chế có rẻ hơn nhà bê tông không?

Nhà thép tiền chế có rẻ hơn nhà bê tông không? đó là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm. Có rất nhiều quan tâm đến vấn đền này. Zamin sẽ trả lời bạn trong bài viết này.

Nhà thép tiền chế có rẻ hơn nhà bê tông không?

Ở những bài viết trước chúng ta đã biết nhà thép tiền chế có những ưu điểm như thế nào rồi. Mỗi loại vật liệu có những tính năng riêng và những ưu điểm riêng. Nhà thép tiền chế cũng vậy có những ưu điểm vượt trội so với dạng nhà khác.

Theo kinh nghiệm tính toán của Zamin khi xây dựng nhà thép tiền chế sẽ tiết kiệm hơn chi phí cho chủ đầu tư. Đây là giải pháp thiết kế của Zamin giúp bạn giảm chi phí xây dựng. Hạ giá thành sản phẩm.

Thiết kế kết cấu thép

Thiết kế nhà xưởng