Thiết kế nhà thép tiền chế, báo giá thiết kế giá rẻ

Thiết kế nhà thép tiền chế, thiết kế nhà xưởng

Thiết kế nhà thép tiền chế, thiết kế nhà xưởng là một trong bước chuẩn bị đầu tiên để xây dựng công trình. Thiết kế là gồm tổng thể các bước như thiết kế kết cấu thép, thiết kế kiến trúc, điện nước và PCCC. Tùy thuộc vào quy mô của công trình để có các bước thiết kế khác nhau.

Nhìn chung thiết kế nhà thép tiền chế có các bước cơ bản như sau:

Bước thiết kế cơ sở: đây là bước triển khai sơ bộ ý tưởng thiết kế. Để cho khách hàng thấy được công trình của mình sau khi hoàn thành là như vậy. Thường bước này Zamin Steel dựng bản vẽ bằng mô hình 3D để thể hiện cho khách hàng thấy được rõ về công trình.

Bước thiết kế trình duyệt: Sau khi phương án thiết kế cơ sở được chấp thuận. Zamin steel sẽ triển khai chi tiết bản vẽ trình duyệt. Trong đó thể hiện đầy đủ chi tiết cấu tạo của công trình. Như chi tiết bản vẽ móng, chi tiết bản vẽ khung kèo thép. Chi tiết bản vẽ liên kết cấu tạo… Đây là bản vẽ hoàn chỉnh nhất để tiến hành tính khối lượng, mời thầu. Bản vẽ thiết kế nhà tiền chế trình duyệt gồm có bản vẽ kiến trúc đầy đủ và bản vẽ kết cấu thi công.

Bước thiết kế thi công, đối với nhà kết cấu thép thì cần có thêm bản vẽ Shop-drawing. Hay còn gọi là bản vẽ gia công. Bản vẽ gia công kết cấu thép là bản vẽ không thể thiếu trong thiết kế nhà thép tiền chế. Nhờ bản vẽ này mà nhà máy có thể sản xuất được. Đồng thời nhờ bản vẽ shop-drawing mà công nhân có thể xem từng cấu kiện như thế nào để lắp ghép lại.

Tóm lại Thiết kế nhà thép tiền chế là bước rất quan trọng. Bước này quyết định chi phí đầu tư của dự án, chi phí cao hay thấp là nhờ vào kinh nghiệp của người tư vấn thiết kế.

Thiết kế nhà thép tiền chế tính giá như thế nào? 

Thiết kế nhà thép tiền chế được tính giá như thế nào? Đó là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm. Giá thiết kế thường được tính trên chi phí nhân công bỏ ra để triển khai các công việc. Giả sử để thiết kế nhà xưởng may từ ngày bắt đầu đến ngày hoàn thành dự án mất 10 ngày, cần 3 kỹ sư kinh nghiệm để triển khai. Khi đó lấy mức lương của 3 kỹ sư đó nhân với 10 ngày sẽ có được chi phí.

Thông thường Zamin thường quy về m2 để tính chi phí thiết kế cho một công trình. Đơn giá thiết kế nhà xưởng dao động từ 8000vnđ/m2 đến 10.000vnđ/m2. Đơn giá thiết kế nhà tiền chế dân dụng hoặc nhà có sàn là 12.000/m2 sàn.

Zamin Steel thiết kế Free cho công trình mà Zamin được chọn thi công. Còn những dự án Chủ Đầu Tư chỉ muốn tìm một đơn vị có năng lực về thiết kế tốt và tối ưu như Zamin Steel thì mức phí được tính như trên.

Thiết kế nhà tiền chế có bền vững như nhà bê tông cốt thép?

Đã từ lâu thiết kế nhà dân dụng thường người ta nhắc đến giải pháp bằng vật liệu BTCT. Tuy nhiên ngày nay công nghiệp phát triển, khoa học tiên tiến cho ra các sản phẩm ưu việt hơn. Đó là sản phẩm nhà thép tiền chế. Nếu xét về độ bền thì chúng ta cần làm rõ 2 yếu tố sau. Độ bền có 2 dạng đó là độ bền về chịu uốn kéo, nghĩa là chịu lực theo phương vuông gốc với tiết diện sinh ra moment. Trong chuyên ngành người ta gọi là khả năng chịu uốn của cấu kiện. Dạnh chịu lực thứ 2 là chịu nén, nghĩa là phương chịu lực dọc trục của cấu kiện. Bạn cứ tưởng tượng rằng khi ta ngồi trên ghế thì 4 chân của ghế đang chịu 1 lực nén là trọng lượng cơ thể người.

+ Bê tông có tính chịu nén tốt nhưng chịu uốn lại kém.

+ Thép thì có tính chịu uốn tốt nhưng có tính chịu nén lại kém hơn bê tông

Hiểu được đặc tính của 2 vật liệu trên nên người ta mới kết hợp bê tông và thép thành tên gọi là BTCT (bê tông cốt thép). Như vậy tùy thuộc vào những vị trí chịu lực khác nhau để chọn vật liệu phù hợp.

Do đó xét về độ bền thì có thể nói rằng tùy vào công năng công trình và vị trí công trình thì mới xét đến vật liệu nào kiên cố hơn được. Thường thì con người thường thấy bê tông cốt thép là kiên cố nhất điều đó là chưa chắc. Bởi kết cấu thép khi thiết kế vẫn chịu lực tốt hơn cả BTCT.

Xây dựng nhà xưởng nhà thép tiền chế giá rẻ zamin steel
Các tiêu chuẩn thiết kế nhà thép tiền chế hiện nay?

Thiết kế kết cấu thép, thiết kế nhà thép tiền chế hiện này có rất nhiều tiêu chuẩn để áp dụng. Zamin Steel lựa chọn tiêu chuẩn thiết kế tiên tiến nhất hiện này.

+ Tiêu chuẩn thiết kế AISC/ ASD tiên tiến nhất của Mỹ được áp dụng nhiều trên thế giới.

+ Tiêu chuẩn về tải trọng: MBMA
+ Tiêu chuẩn về đường hàn AWS.10

Ngoài ra tùy một số đặc thù công trình có thể áp dụng tiêu chuẩn TCVN 5575:2012 để thiết kế.

Nên chọn đơn vị nào thiết kế nhà thép tiền chế?

Để thiết kế nhà thép tiền chế, thiết kế nhà xưởng. Chắc chắn bạn phải lựa chọn đơn vị có chuyên môn. Trong tất cả bài viết trước Zamin đã nhắc nhiều về việc lựa chọn một đơn vị thiết kế chất lượng để giảm chi phí xây dựng. Đơn vị này phải vừa chuyên thiết kế và chuyên luôn gia công kết cấu thép, lắp dựng kết cấu thép mới thiết kế tối ưu nhất cho bạn được.

Trong số các nhà thép tiền chế hiện nay. Zamin Steel là sự lựa chọn tin cậy nhất cho khách hàng. Giải pháp thiết kế của Zamin luôn tối ưu, luôn đảm bảo các yếu tố công năng và kỹ thuật. Đảm bảo an toàn an tâm cho khách hàng khi sử dụng.

Vì sao nên chọn Zamin steel thiết kế nhà thép tiền chế cho công trình của bạn?

+ Zamin có đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn và được đào tạo tốt. Làm việc tâm huyết và nhiệt tình luôn tư vấn cho khách hàng giải pháp tốt nhất.

+ Zamin cam kết thiết kế tối ưu nhất và giảm chi phí xây dựng lên đến 20% so với các nhà thầu khác. (các nhà thầu chuyên nghiệp họ có tính toán đầy đủ, còn một số nhà thầu họ chọn đại theo kinh nghiệm khi đủ khi thiếu khả năng chịu lực)

+ Zamin thiết kế theo tiêu chuẩn AISC tiên tiết nhất của Mỹ, dùng loại thép cường độ cao tốt nhất thị trường. Thiết kế của Zamin bảo hành 20 năm và cho bất cứ đơn vị nào thẩm tra.

Báo giá thiết kế nhà thép tiền chế

Zamin Steel nhận Tư Vấn thiết kế nhà thép tiền chế, nhà tiền chế tại Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Và các tỉnh thành khác trên mọi miền tổ quốc. Tuy nhiên chúng tôi có văn phòng tại 3 tỉnh thành phố lớn đó là Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Nếu bạn ở tại 3 khu vực này có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0908.624.368 để được tư vấn thêm.

Giá thiết kế nhà thép tiền chế hiện nay được tính toán theo m2 hoặc theo khối lượng công việc. Tùy thuộc vào công trình lớn nhỏ kết hợp với độ phức tạp để có đơn giá phù hợp nhất. Sau đây đơn giá giúp bạn tham khảo như sau

Đơn giá thiết kế kiến trúc: 95k/m2

Đơn giá thiết kế kết cấu: 30k/m2

Đơn giá trên có thể thay đổi tùy thuộc độ phức tạp và quy mô công trình có thể tăng giảm phù hợp.

Bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng, 2 tầng

Vật liệu làm vách nhà tiền chế

Nhà tiền chế gia tường

Nhà tiền chế bằng tôn

Mẫu nhà tiền chế có gác lửng

 

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368