Nhà thép tiền chế (PEB) Zamin thiết kế tối ưu

Nhà thép tiền chế (PEB) là gì? nhà thép tiền chế có tên tiếng anh là

Pre-engineered Steel Building viết tắt là PEB có nghĩa là nhà chế tạo trước. Được hiểu một cách chi tiết như sau. Nhà tiền chế là nhà có các cấu kiện chịu lực chính và tấm lợp chế tạo sẵn ở nhà máy. Sau đo mang ra công trường để lắp dựng. Các cấu kiện được liên kết với nhau bằng bulong liên kết. 

Công dụng của nhà thép tiền chế (PEB)

Nhà thép tiền chế được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Đặc biệt là các công trình xây dựng nhà xưởng công nghiệp đòi hỏi khẩu độ lớn thi công lắp dựng nhanh. Hiện nay nhà thép tiền chế đã được mở rộng và phát triển sang mảng nhà dân dụng. Sự phát triển của công nghiệp giúp cho công việc xây dựng trở nên thuận lợi hơn. Các công cụ máy móc như máy cắt CNC, máy nắn thép máy tạo hình thép giúp cho các kết cấu chiều lòng kiến trúc. Thẩm mỹ bền bỉ và tối ưu nhất là những gì mà nhà thép tiền chế mang lại cho chúng ta.

Phân loại nhà thép tiền chế PEB

Nhà thép tiền chế được phân loại thành nhiều loại tùy thuộc vào công năng sử dụng vị trí sử dụng để phân loại. Dựa vào công năng sử dụng nhà tiền chế được phân loại như sau:

Nhà thép tiền chế công nghiệp: đây là dạng nhà sử dụng trong việc làm nhà máy, nhà xưởng để sản xuất để chứa hàng. các công trình thông dụng như nhà xưởng may công nghiệp.

Nhà thép tiền chế dân dụng:  Dạng nhà tiền chế 1 tầng, nhà tiền chế 2 tầng, nhà tiền chế nhà ở, nhà phố. Nhà nghỉ dưỡng nhà vườn… 

Nhà thép tiền chế dạng lắp ghép – nhà lắp ghép: Đây là một dạng nhà mới phát triển ở nước ta. Dạng nhà này được chế tạo và lắp ghép 100% tại nhà máy sau đó mang đến tận nơi để lắp đặt. Bạn chỉ việc vào ở còn lại căn nhà đã có đầy đủ và tiện nghi.

Ưu điểm của nhà thép tiền chế 

Nhà thép tiền chế có ưu điểm vượt trội so với các dạng nhà khác đó là.

+ Kết cấu nhỏ nhẹ thanh mãnh giúp giảm trọng lượng lên móng. Và các kết cấu chịu lực từ đó đảm bảo an toàn về chịu lực. Ở các nước thường xuyên chịu động đất mưa bảo thì giải pháp nhà thép tiền chế luôn được ưu tiên. Ở đất nước Nhật Bản theo số liệu nghiên cứu và thống kê trên 70% công trình sử dụng là dạng nhà thép tiền chế.

+ Độ bền cao, mọi người thường suy nghĩ nhầm rằng nhà bê tông có độ bền tốt hơn nhà thép. Tuy nhiên đây là suy nghĩ chưa đúng vì độ bên công trình tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong đó kỹ thuật gọi là khả năng chịu lực của cấu kiện giữa thực tế và lý thuyết. Do đó khi một cấu kiện bạn thiết kế đảm bảo thì phần chịu lực hoàn toàn yên tâm.

+ Kết cấu thép vượt được nhịp lớn, những công trình vượt nhịp vượt khẩu độ là 100% làm bằng kết cấu thép.

Nhà thép tiền chế ZAMIN STEEL có ưu điểm gì?

Zamin Steel nhà thầu thiết kế thi công nhà thép tiền chế, thiết kế nhà xưởng tối ưu chất lượng.

Từ lâu Zamin được biết đến với giải pháp thiết kế tối ưu. Chất lượng trong thiết kế của Zamin được khách hàng đánh giá rất cao. Đội ngũ kỹ Sư chất lượng tâm huyết với nghề. Zamin luôn đào tạo và chú trọng đến nguồn lực chất lượng. Thiết kế kết cấu thép của Zamin steel áp dụng tiêu chuẩn tiên tiến nhất hiện nay là AISC/ASD 360-05/10. Bảo hành thiết kế 20 năm, cảm kết thẩm tra thẩm định đạt chất lượng và đảm bảo.

Ưu điểm thiết kế của Zamin Steel

– Thiết kế nhà thép tiền chế (peb) giá rẻ. Nhờ giải pháp thiết kế tốt những công trình do Zamin thiết kế đều giảm được từ 15-20% khối lượng. Qua đó giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

– Thiết kế bằng thép cường độ cao loại thép tốt nhất hiện nay. Nhưng giá chênh lệch so với thép cường độ thấp rất ít. Phương án này giúp tối ưu và chất lượng đảm bảo.

– Zamin có thư viện kinh nghiệm thiết kế lớn có thể thiết kế nhà thép tiền chế rất đa dạng. Từ dạng phức tạp như giàn 3d, Sân Vận Động, hay những hệ king pót đến dạng nhà điển hình như nhà xưởng nhà kho…

– Zamin có những giải pháp thiết kế chống dột hiệu quả, giúp công trình khi vào hoạt động luôn đảm bảo. Khách hàng không bao giờ lo lắng về vấn đề này.

Các dịch vụ thiết kế xây dựng của ZAMIN STEEL

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Nhà lắp ghép giá rẻ

Xây dựng nhà thép tiền chế

 

Chia sẻ hữu ích

Hình ảnh dự án