Hướng dẫn Đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng và công nghiệp

Đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng và công nghiệp nói riêng và đồ án tốt nghiệp các chuyên ngành khác là rất quan trọng đối với sinh viên. Đây là bước cuối cùng trong hành trình trở thành tân kỹ sư của chúng ta. Trước khi rời xa năm tháng sinh viên sinh viên chúng ta đã trãi qua bao nhiêu gian khổ. Vượt qua biết bao nhiêu thử thách từ kết quả điểm thi đến đồ án môn học. Đối với những bạn chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp thì cần chuẩn bị những hành trang gì? Đối với các bạn tân sinh viên chuyên ngành xây dựng dân dụng thì cần những hành trang gì? Bạn cần chú tâm và tìm hiểu ngay hôm nay để đến thời điểm thực hiện thì mình đã được trang bị đầy đủ kiến thức cho bản thân.

Tầm quan trọng của đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng và công nghiệp

Đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng và công nghiệp rất quan trọng ngoài ý nghĩa về điểm số thì còn một ý nghĩa khác. Đó là một bài tổng hợp cuối cùng của tất cả các kiến thức chuyên ngành bạn học được thời gian qua để đưa vào trình bày vào đồ án. Tôi tin chắc rằng bạn nào mà chịu khó học và nghiên cứu làm đồ án kỹ lưỡng thì ra trường đi làm chắc chắn được nhiều công ty đón nhận. 

Đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng và công nghiệp là bước đệm quan trọng giúp bạn hệ thống lại kiến thức chuyên môn. Từ bộ môn thiết kế kiến trúc đến bộ môn kết cấu, thi công đòi hỏi bạn phải nắm vững. 

Thông thường đồ án tốt nghiệp bạn đầu tư nhiều thời gian để tìm hiểu chuyên sâu. Vào các bộ môn bạn định hướng theo đuổi thì sau khi ra trường bạn làm việc rất tốt. Tôi giả sử bạn định hướng đi theo chuyên thiết kế thì bạn tập trung tìm hiểu về thiết kế, các tiêu chuẩn thiết kế. 

—>> Xem Thêm các bài viết hữu ích

Đồ án tốt nghiệp chia làm 3 phần như sau:

Phần 1: Phần Kiến trúc (thường chiếm 5-10% khối lượng công việc cần thực hiện)

Phần 2: Phần kết cấu. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn là đi theo hướng nghiên cứu chuyên sâu thiết kế hay thi công. Nếu bạn yêu thích kết cấu thì chọn 50-60% khối lượng công việc.

Phần 3: Biện pháp thi công. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn là đi theo hướng nghiên cứu chuyên sâu thiết kế hay thi công. Nếu bạn yêu thích biện pháp thi công thì chọn 50-60% khối lượng công việc.

Các bước chuẩn bị để thực hiện đồ án được tốt

Bước 1: Chuẩn bị đề tài

Đề tài ở đây là bạn tự tìm kiếm công trình mẫu đã thi công, có đầy đủ hồ sơ bản vẽ. Đặc biệt bản vẽ kiến trúc phải dầy đủ.

Bước 2: Trình công trình cho Thầy Hướng Dẫn để thầy quyết định có chọn công trình của bạn hay không. Có thể có một số thầy chọn, một số thầy sẽ thay đổi kích thước chiều cao… rồi chúng ta vẽ lại. Mục đích Thầy giúp ta thực hành cho thành thạo thôi.

Bước 3. Sau khi chốt công trình thì bạn lựa chọn là theo kết cấu hay theo thi công. Có một số thầy sẽ chỉ định nhưng mình có thể đề xuất xin lại được. Sao cho nó thuộc phần bạn yêu thích lúc đó bạn dễ làm.

Bước 4. Sau khi thực hiện các theo lịch trình của Giào viên Hướng dẫn.

Bạn cần chuẩn bị những gì để thực hiện tốt đồ án

Về kiến thức chuyên môn: Nẵm vững bộ môn nền móng, thiết kế kết cấu thép và BTCT. Môn cơ kết cấu, sức bền vật liệu.

Về phần mềm phải học thành thạo các phần mêm sau: AutoCad, Word, Excel, Sap, Safe, Etabs.

Phần mềm học để ứng dụng thêm: Revit, Tekla, Project

Nếu bạn thực hiện tốt theo hướng dẫn trên chắc chắn bạn sẽ làm tốt đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng. Không những thế bạn trở thành một kỹ sư có nền tảng giỏi rồi đó. Chỉ cần va chạm thêm vài công trình để xử lý thực tế là bạn hoàn toàn tự tin nhé.

Đồ án tốt nghiệp mẫu chuyên ngành

Bìa đồ án tốt nghiệp đẹp cho bạn

Dưới đây là một số mẫu bìa đồ án tốt nghiệp đẹp bạn tham khảo, có thể dowload về sừ dụng nhé.

—>> Xem Thêm các bài viết hữu ích

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích