Trọng lượng riêng của thép chuẩn nhất

  • 16/07/2021
Download

Trọng lượng riêng của thép là gì? Bạn đang tìm hiểu về kết cấu thép, bạn đang tìm hiểu về sắt thép. Zamin Steel chào mừng bạn đến với trang thông tin chuyên ngành về ngành kết cấu thép. Nơi này sẽ giúp bạn tìm hiểu về lĩnh vức thiết kế kết cấu thép, thiết kế nhà xưởng. Đồng thời bao quát và tổng hợp các thông tin về sắt thép trên thị trường.

Trọng lượng riêng của thép, trọng lượng riêng sắt thép chuẩn nhất.

Trọng lượng riêng của thép là bao nhiêu? trọng lượng riêng của thép có bao nhiêu loại? đó là câu hỏi các bạn đang muốn tìm kiếm câu trả lời. Vậy trọng lượng riêng của sắt thép là bao nhiêu. Nếu bạn là người hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến sắt thép. Khi hỏi đến vấn đề này là bạn sẽ trả lời đươc ngay. Đó là trọng lượng riêng của sắt thép hay còn gọi là khối lượng riêng là 7850 kg/m3. Được hiểu như sau: một m3 sắt thép sẽ nặng 7850 Kg. Bạn hình dung rằng có một mẫu hình lập phương bằng sắt với kích thước là cao 1m, rộng 1m, dài 1m thì sẽ có trọng lượng là 7850 Kg hay 7.85T. 

Trọng lượng riêng của thép, khối lượng lượng riêng của sắt thép
Trọng lượng riêng của thép, khối lượng lượng riêng của sắt thép

Trọng lượng riêng sắt thép có bao nhiêu giá trị?

Thông thường trọng lượng của sắt thép thì người ta chỉ nói là 7850 kg/m3. Ít có ai biết rằng trong thực tế trọng lượng riêng của sắt thép có nhiều giá trị khác nữa mà chúng ta chưa biết. Lý do là thực tế sắt thép sẽ có hàm lượng pha các loại kim loại khác và lẫn các tạp chất khác. Sắt thép trên thị trường cũng có rất nhiều loại khác nhau sử dụng vào từng mục đích công trình khác nhau.

Do đó trọng lượng riêng của sắt thép cũng sẽ thay đổi phụ thuộc vào hàm lượng các vật liệu khác pha vào. Khi pha vào các vật liệu khác thì công thức tính trọng lượng riêng như sau: y = (Trọng lượng vật liệu1 * tỉ lệ chiếm trong sản phẩm + Trọng lượng vật liệu2 * tỉ lệ chiếm trong sản phẩm +…)/100%. Y là trọng lượng riêng của sản phẩm cần tính.

Tuy nhiên trong thực tế khi tính toán để nhanh thì người ta thường lấy 7850 kg/m3 để áp dụng. Giá trị này được nhắc đến trong tiêu chuẩn về kết cấu thép TCVN 5575:2012. Và chỉ dẫn trong các sách về kết cấu thép các bạn tìm đọc nhé.

Trọng lượng riêng của thép, khối lượng lượng riêng của sắt thép
Trọng lượng riêng của thép, khối lượng lượng riêng của sắt thép

—>>Xem thêm các bài viết hữu ích

Nhà trọ thép tiền chế

xây dựng quán cafe thép tiền chế đẹp

Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ

Nhà thép tiền chế 2 tầng

Nhà Lắp ghép giá rẻ

 nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ

Sàn deck là gì? hướng dẫn thiết kế sàn decking

Canopy là gì? công dụng canopy

Thẩm tra thiết kế xây dựng chi phí thấp chuyên nghiệp uy tín cao

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368

Chia sẻ hữu ích