Canopy là gì? Công dụng của canopy

Canopy là gì? Khi bạn tìm hiểu về nhà thép tiền chế chắc hẵn rằng bạn sẽ nghe thấy các thuật ngữ chuyên ngành. Chẳng hạn như canopy hay nóc gió… và nếu bạn chưa từng làm lĩnh vực này thì bạn sẽ băn khoăn. Oh Canopy là cái gì vậy nhỉ? Canopy dùng để làm gì vậy nhỉ? Cấu tạo của Canopy như thế nào vậy nhỉ? Đó là những câu hỏi thường xuất hiện trong đầu bạn khi bạn bắt đầu nghiên cứu lĩnh vực này. Bạn là người đi làm hay sinh viên mới ra trường đều không tránh khỏi những điều này. Có một số kiến thức lĩnh vực chuyên môn chúng ta biết và có một số thuật ngữ chúng ta chưa biết. Bạn đừng lo lắng nhé Zamin Steel sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó bằng kinh nghiệm của người kỹ sư lâu năm. Đồng thời giải đáp trên khía cạnh một người hướng dẫn giúp bạn có cái nhìn từ chi tiết đến tổng thể và hiểu rõ rằng Canopy là gì?

Vậy Canopy là gì vậy nhỉ? Mời các bạn cùng tìm hiểu!

Canopy hay còn gọi là mái hắt, một số người gọi là mái che cửa, một số người gọi là mái đón. Canopy chính là phần nhô ra khỏi vách để che trên đầu cửa. Nhằm mục đích là chống mưa tạt, bảo vệ cho cửa. Đồng thời ngăn nước mưa từ bên ngoài tạt thẳng vào nhà xưởng làm ướt xưởng.

Như vậy các bạn đã dần hình dung ra canopy là gì rồi nhé. Nào cùng xem hình ảnh sau nhé. Mình sẽ giải thích một cách chi tiết nhất cho bạn.

Canopy là gì? Cấu tạo của canopy như thế nào?
Canopy là gì? Cấu tạo của canopy như thế nào?

Xem thêm bài viết:

sàn deck là gì? Cấu tạo Sàn decking?

Công dụng của canopy là gì?

Như trình bày ở trên công dụng chính của canopy chính là che mưa tạt. Hiểu rộng ra một chính thì dùng để che mưa tạt cho những vị trí nào có lỗ trống. Chẳng hạn như lỗ mở cửa, sãnh hiên đón khách… Trong nhà xưởng canopy thường sử dụng che những lỗ mở cửa chính như của cuốn cửa trượt. Ở những công trình dân dụng thì canopy sử dụng để làm mái đón lớn vừa trang trí và che mưa.

Nhìn chung công dụng của canopy đó là che mưa tạt vào những vị trí trống, lỗ mở. Bảo vệ cửa khỏi bị nắng hay tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng. Đồng thời trang trí tạo điểm nhấn thẩm mỹ đối với các nhà văn phòng hay trung tâm thương mại.

Xem thêm các bài viết:

Thiết kế nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng

 nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ

 thiết kế kết cấu thép

xây dựng quán cafe thép tiền chế đẹp

Thi công nhà thép tiền chế hcm

 

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích