phần mềm tính liên kết kết cấu thép

  • 17/07/2021
Download

Phần mềm tính liên kết kết cấu thép hiệu quả nhất là phần mềm nào? Chắc khi bạn tìm đến bài viết này chắc hẵn bạn đang muốn tìm hiểu về tính toán liên kết trong kết cấu thép. Tính toán liên kết kết cấu thép có nhiều cách tính. Tùy thuộc bạn đang áp dụng tiêu chuẩn nào để tính toán. Nếu bạn áp dụng tiêu chuẩn tính toán kết cấu thép theo TCVN 5575 : 2012 thì không có phần mềm để hỗ trợ. Bạn buộc phải lập file tính hoặc tìm mua một số file tính tại các diễn đàn uy tín để sử dụng. Tuy nhiên việc mua file tính mà không hiểu rõ hoặc có kiến thức thì rất nguy hiểm. Bạn sẽ không xử lý được số liệu khi cần. Lời khuyên của mình là bạn đọc và làm theo tiêu chuẩn hướng dẫn. Bạn đọc tìm đến sách tính toán liên kết theo TCVN của cô Trần Thị Thôn để làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế kết cấu nước ngoài như tiêu chuẩn Mỹ, tiêu chuẩn Euro code. Thì sẽ có phần mềm để tính toán hỗ trợ. Đó là cũng là một phần lý do mà tôi rất yêu thích tính toán theo tiêu chuẩn nước ngoài. Vì có rất nhiều công cụ hỗ trợ để đối chiếu và kiểm tra.

–> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế liên kết bulong neo

THAM GIA KHÓA HỌC THIẾT KẾ KẾT CẤU NHÀ XƯỞNG, NHÀ THÉP TIỀN CHẾ LIÊN HỆ 0973.551.532 – DẠY THIẾT KẾ KẾT CẤU ỨNG DỤNG NGAY VÀO CÔNG VIỆC. (HỌC ONLINE VÀ OFFLINE TẠI TP.HCM VÀ ĐÀ NẴNG)

Góc chia sẻ:

Bạn muốn tài liệu hướng dẫn và thực hành tính toán bulong neo theo tiêu chuẩn AISC? Chỉ với 300k bạn sở hữu ngay bộ tài liệu hướng dẫn tính toán thực hành áp dụng ngay. 

Đăng ký ngay kênh youtube để theo dõi:

Phần mềm tính liên kết kết cấu thép Ram connection

Ram connection là một trong những phần mềm mạnh mẽ nhất dùng để tính toán liên kết. Phần mềm này tính toán liên kết rất đa dạng gồm rất nhiều loai thông dụng. Theo tôi đây là phần mềm rất hữu ích các bạn nên tìm hiểu và sử dụng.

Nếu các bạn muốn học phần mềm này tôi có biết đến một nơi dạy rất tốt. Bạn lên facebook tìm đến page: Thiết kế kết cấu thép – Shopdrawing. Ở đây có các khóa học rất tốt cho sinh viên và người có nhu cầu nghiên cứu về kết cấu thép.

Nếu tôi có thời gian tôi sẽ viết bài viết hướng dẫn sử dụng phần mềm Ram Connection mời các bạn chú ý đón đọc. 

Phần mềm Ram connection là tính toán theo tiêu chuẩn Mỹ AISC các bạn nhé.

—-> Xem thêm các bài viết hữu ích 

Phần mềm tính liên kết kết cấu thép Robot

Nếu các bạn muốn trãi nghiệm tính toán liên kết kết cấu thép theo tiêu chuẩn Euro Code. Thì đây chính là phần mềm bạn nên tìm hiểu. Phần mềm này sử dụng khá đơn giản và có các liên kết điển hình. Đây là phần mềm tính toán liên kết tôi nhận thấy khá tương đồng so với tính toán theo Tiêu Chuẩn Việt Nam. Bạn muốn học phần mềm này đăng ký học tại: Thiết kế kết cấu thép – Shopdrawing.

Phần mềm tính toán liên kết bulong Robot giúp bạn giảm thời gian tính toán rất nhiều. Tôi khuyên bạn nên sử dụng để trãi nghiệm đồng thời so sánh xem giữa Robt và Ram các nào hữu hiệu hơn.

Chúc bạn tìm được phần mềm phù hợp!

—-> Xem thêm các bài viết hữu ích 

 

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368

Chia sẻ hữu ích