Biện pháp chống nóng nhà xưởng hữu hiệu nhất

  • 17/07/2021
Download

Chống nóng nhà xưởng là nhu cầu cần thiết của tất cả các chủ đầu tư. Khi xây dựng nhà xưởng ai cũng mong có một công trình vừa thoáng mát để sử dụng. Tuy vậy do lựa chọn các đơn vị không chuyên chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà xưởng nên họ không tư vấn kỹ cho chủ đầu tư xây dựng. Dẫn đến nhiều trường hợp nhà xưởng xây dựng xong thì rất nóng làm giảm năng suất lao động.

Đặc biệt là tạo sự khó chịu cho người sử dụng vì luôn có cảm giác không được thỏa mái. Chính vì lý do đó các chủ đầu tư cần lưu ý lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Zamin Steel là một trong những đơn vị thiết kế nhà xưởng hàng đầu hiện nay. Phương châm của Zamin là. Thiết kế chất lượng hơn sự mong đợi khách hàng, tư vấn giải pháp thiết kế tối ưu chi phí xây dựng. Chúng tôi làm việc vì cái TÂM và TẦM. Luôn đứng trên phương diện khách hàng để thấu hiểu và cải tiến trau chuốt từng sản phẩm cho ra đầy chất lượng. Bạn cần tư vấn liên hệ 0908.624.368. Để được tư vấn về các giải pháp thiết kế nhà xưởng giảm chi phi phí xây dựng tránh lãng phí.

Vì sao bạn cần phải chống nóng nhà xưởng?

Chóng nóng nhà xưởng là nhu cầu rất cần thiết. Vì nhà xưởng nóng không lưu thông không khí rất ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ảnh hưởng đến năng suất lao động. Và ảnh hưởng đến chi phí sản xuất cụ thể hơn như sau:

  • Theo nghiên cứu khoa học thì con người làm việc dưới môi trường nắng nóng thường xuyên dễ sinh ra cáu gắt. Một số bệnh lý phát sinh như căng thẳng mệt mỏi. Hay hoa mắt chóng mặt, người làm việc trong môi trường nắng nóng thường mất nước nhiều, da khô… ngoài ra còn nhiều bệnh lý khác ảnh hưởng đến sức khẻo công nhân viên. Là Chủ Đầu Tư bạn cần phải quan tâm đến điều này.
  • Năng suất lao động giảm sút do làm việc trong môi trường nóng bức. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì người lao động trong môi trường nóng bức thường giảm năng suất từ 30% trở lên. Thời gian nghỉ ngơi tăng cũng là một trong những yếu tốt làm giảm năng suất lao động.
  • Chi phí sản xuất tăng lên đặc biệt là các chi phí về điện để làm mát nhà xưởng. Chi phí tiêu hao năng lượng chi phí thuê nhân công để bù phần năng suất bị giảm…

Tóm lại chống nóng nhà xưởng là điều cần thiết và phải làm ngay từ đầu khi tiến hành xây dựng. Phải có đơn vị chuyên để tư vấn các giải pháp chống nóng nhà xưởng hiệu quả.

—-> Xem thêm các bài viết hữu ích 

Các biện pháp chống nóng nhà xưởng hữu hiệu

Hiện nay có 2 phương pháp chống nóng hiệu quả mà Zamin khuyên các bạn nên áp dụng

  • Phương pháp chống nóng nhà xưởng bằng thông gió tự nhiên kết hợp vật liệu cách nhiệt. Đây là biện pháp chống nóng được ưu tiên hàng đầu và cần được đưa vào spec yêu cầu thiết kế ngay từ đầu. Cụ thể phương pháp này tóm lược như sau:

+ Sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho mái như cách nhiệt túi khí, các nhiệt PU. Cách nhiệt Rockwool… để ngăn cản bức xạ nhiệt từ bên ngoài vào bên trong nhà xưởng.

+ Kết hợp với sử dụng vật liệu cách nhiệt là sử dụng giải pháp thông gió tự nhiên để thoát hơi nóng từ trong nhà xưởng ra bên ngoài. Thông gió tự nhiên đó là sử dụng các Louver kết hợp với Nóc gió. Hay còn gọi là Cổng Trời. Tuy vậy người thiết kế cần có kiến thức chuyên môn. Để bố trí hợp lý mới mang đến hiệu quả. Bạn cần tư vấn Hãy liên hệ Zamin chúng tôi sẵn sàng giúp bạn.

Chống nóng nhà xưởng
Chống nóng nhà xưởng
  • Phương pháp chống nóng nhà xưởng cưỡng bức và kết hợp vật liệu cách nhiệt

Đối với một số nhà xưởng do yêu cầu công năng có thể bạn không áp dụng được thông gió tự nhiên hoàn toàn. Thì lúc này cần phải sử dụng phương pháp chống nóc bằng cách lắp các quạt hút và những vị trí hợp lý. Nhằm mục đích là hút hơi nóng bên trong xưởng tạo sự đối lưu không khí.

—-> Xem thêm các bài viết hữu ích 

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368

Chia sẻ hữu ích