So sánh nhà khung thép và nhà bê tông

  • 09/02/2022
Download

So sánh nhà khung thép và nhà bê tông cái nào tốt hơn. Nhà khung thép hay còn gọi là nhà thép tiền chế. Là dạng nhà sử dụng vật liệu chính là cột thép, kèo thép, dầm thép kết hợp vật liệu nhẹ để xây dựng và thi công. Nhà thép tiền chế là dạng nhà sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều khách hàng chưa tìm hiểu qua về nhà tiền chế thường thắc mắc như:

Nhà tiền chế khung thép có bền như nhà bê tông cốt thép không?

Trả lời: Nhà khung thép là tên gọi cho công trình có kết cấu khung chính là cột thép và dầm thép. Còn nhà bê tông kết cấu chính là bê tông kết hợp với thép. Về độ bền thì thép luôn bền hơn bê tông về mặt chịu lực. Tuy nhiên phần kết cấu thép do tiếp xúc trực tiếp với không khi sau thời gian sẽ bị oxi hóa. Nếu kết cấu được sơn tốt sẽ được bảo vệ tốt và tăng tuổi thọ. Để khắc phục vấn đề oxi hóa các nhà thầu kết cấu thép thường sơn kỹ bằng 2 – 3 lớp.

Nhà tiền chế khung thép có rẻ hơn nhà bê tông không?

Nhà tiền chế khung thép thường có tổng giá rẻ hơn bê tông khoảng 10% – 20%. Chi phí rẻ hay không phụ thuộc vào thiết kế kiến trúc và kết cấu. Nếu đối với thiết kế do Zamin phụ trách thì luôn được tối ưu và giảm chi phí so với thị trường.

Khi xây dựng bạn đừng quá quan tâm đến đơn giá bao nhiêu tiền/m2 mà hãy quan tâm đến vấn đề chất lượng và thiết kế. Vì khi có bản vẽ thiết kế thì không ai có thể báo giá cao và chẳng ai có thể báo giá thấp.

Đơn giá xây dựng phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế đến 90%. Do đó để giảm chi phí xây dựng hãy chọn ZaminSteel.com.

Nhà thép tiền chế tuổi thọ bao lâu?

Vấn đề tuổi thọ công trình được rất nhiều khách hàng quan tâm. Công trình có tuổi thọ bao nhiêu năm. Công trình có chịu được gió bão không…

Trả lời: Về tuổi thọ công trình đã nằm trong vấn đề thiết kế. Nghĩa là khi thiết kế sẽ lựa chọn thiết kế công trình sử dụng trong bao lâu. Kể cả nhà bê tông và nhà thép tiền chế đều như vậy. Ở các địa phương vùng nông thôn khi xây dựng thường không cần kỹ sư tính toán. Họ là những người thợ tay ngang hoặc làm lâu năm. Họ có thể làm nhưng không thể tính toán được kết cấu. Do đó cứ xây dựng theo kinh nghiệm nhà trước làm như thế nhà này làm như thế. Do đó họ không biết được tuổi thọ công trình mà chỉ quan sát bên ngoài để đánh giá.

Tuổi thọ công trình của nhà thép tiền chế rất bền và tuổi thọ cao. Phần bao che tuổi thọ trên 20 năm. Phần kết cấu chính tuổi thọ lên đến trên 100 năm. Các bạn có thể thấy các công trình bằng kết cấu thép hồi xưa vẫn còn điển hình như nhà thờ Đức Bà đã tồn tại trên 100 năm.

Việc So sánh nhà khung thép và nhà bê tông như trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Ưu nhược điểm của nhà thép tiền chế và nhà bê tông từ đó đưa ra sự lựa chọn sáng suốt cho mình.

Xem thêm các bài viết sau:

Thiết kế nhà xưởng giá rẻ

xây dựng nhà lắp ghép giá rẻ

Xây dựng nhà thép tiền chế giá rẻ

Nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ

xây dựng nhà xưởng uy tín

Gia công kết cấu thép

Gia công kết cấu thép tại đà nẵng

 

 

zamin
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368

Chia sẻ hữu ích