Nguyên tắc thiết kế nhà xưởng

Mẫu nhà tiền chế đẹp, chất lượng ứng dụng trong nhà xưởng
Mẫu nhà tiền chế đẹp, chất lượng ứng dụng trong nhà xưởng

Hiểu nguyên tắc thiết kế nhà xưởng giúp chúng ta có hướng đi đúng. Khi bạn có hướng đi đúng thì khả năng thành công sẽ cao. Việc thành công ở đây chính là thiết kế sao cho nhà xưởng được tối ưu và chất lượng. Thiết kế nhà xưởng là một quá trình học tập và nghiên cứu. Bạn làm sao để thiết kế nên những công trình vừa đảm bảo an toàn vừa kinh tế nhất thì đó mới là kỹ sư thiết kế thực thụ.

Vậy làm thế nào để hiểu được nguyên tắc thiết kế nhà xưởng, làm thế nào để thiết kế nên công trình chất lượng nhất. Hãy cùng Zamin Steel tìm hiểu nhé, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu làm sao để thiết kế công trình chất lượng nhất.

Nguyên tắc thiết kế nhà xưởng đảm bảo chất lượng

Khi bạn thiết kế nhà xưởng bạn cần hiểu rõ nguyên tắc và tiêu chuẩn để áp dụng. Trong đó nguyên tắc thiết kế là được nhìn ở góc độ kinh nghiệm của người thiết kế. Nguyên tắc thiết kế không có sách vở hay trường lớp nào chỉ dạy chúng ta. Mà chúng ta sẽ học được qua quá trình làm việc và tích lũy. Người có kinh nghiệm thiết kế sẽ hướng dẫn chỉ dẫn người mới vào nghề. Ở đây tôi đúc rút ra một số nguyên tắc cơ bản bạn tham khảo nhé. Nếu thấy hữu ích hãy share bài viết cho mình. Thank you!

Nguyên tắc cấu tạo kiến trúc nhà xưởng

Cấu tạo kiến trúc nhà xưởng bạn cần phải đảm các yêu cầu về thẩm mỹ về kiến trúc. Đảm bảo thông gió chiếu sáng và thuận lợi cho người sử dụng. Người kiến trúc sư giỏi là người nhìn được lường trước được các yếu tố có thể xảy ra để có giải pháp thích hợp

Thiết kế đảm bảo công năng

Công năng nhà xưởng là một trong những yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm khi thiết kế. thiết kế nhà xưởng đảm bảo công năng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Đòi hỏi bạn  phải kết hợp nhiều yếu tố và kiến thức kết hợp nhiều bộ môn. Chẳng hạn như bạn thiết kế xưởng may công nghiệp bạn cần hiểu các chuyền may hoạt động thế nào. Máy móc hoạt động thế nào từ đó có các giải pháp thích hợp nhất.

Thiết kế đảm bảo điều kiện xin phép xây dựng

Tất cả nhà xưởng xây dựng đều phải xin phép. Vậy bạn thiết kế làm sao để đảm bảo các quy định quy chuẩn để xin phép. Điều quan trọng của người thiết kế phải nắm rõ các quy định trong thiết kế xin phép.

Thiết kế nhà xưởng đảm bảo điều kiện PCCC

Hiện nay các quy định PCCC mới được ban hành. Rất ít đơn vị có khả năng thiết kế pccc cho nhà xưởng đảm bảo xin phép được. Chỉ có những đơn vị có kinh nghiệm và chuyên nghiệp mới có thế thiết kế nhà xưởng đảm bảo điều kiện này.

Thiết kế kết cấu nhà xưởng đảm bảo khả năng chịu lực an toàn và tối ưu.

Thiết kế được nhà xưởng là một chuyện, nhưng thiết kế đảm bảo an toàn cũng là chuyện không quá khó. Cái khó nhất của người thiết kế là thiết kế tối ưu. Vậy làm sao để thiết kế tối ưu? Zamin Steel bằng kinh nghiệm và năng lực chuyên môn tốt nhất mới có thể thiết kế tối ưu chi phí giúp khách hàng giảm chi phí xây dựng rất nhiều.

Thiết kế thi công nhà xưởng theo tiêu chuẩn mỹ

Ở Việt Nam nói riêng việc thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng thường tuân thủ theo tiêu chuẩn thiết kế: TCVN 2737: 1995, TCVN 5575: 2012, TCVN 5574 :2012. Và được phép áp dụng các tiêu chuẩn nước ngoài vào thiết kế. Trong đó được phép áp dụng thiết kế nhà xưởng theo tiêu chuẩn mỹ.

Thiết kế nhà xưởng theo tiêu chuẩn mỹ giúp kết cấu nhẹ nhàng. Chi phí xây dựng được tối ưu. Nhiều khách hàng hỏi rằng tiêu chuẩn Mỹ có tốt không có phù hợp không. Câu trả lời rằng Tiêu Chuẩn Mỹ là tiêu chuẩn hàng đầu về thiết kế nhà xưởng, nhà thép tiền chế. Chất lượng Mỹ đã được chứng minh trên các sản phẩm họ đã làm và xuất xứ từ Mỹ.

Cái tốt của họ là họ làm có quy trình bài bản có các quy định và tuân thủ quy định. Họ làm có sự kiểm tra và thí nghiệm hàng ngàn lần bằng thực nghiệm sau đó mới áp dụng. Do đó thiết kế nhà xưởng nhà thép tiền chế theo tiêu chuẩn Mỹ là chất lượng tốt nhé. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào năng lực người thiết kế. Nếu người am hiểu tiêu chuẩn Mỹ mới thiết kế ra sản phẩm tốt. Còn bạn chưa hiểu về nó thì đôi khi lại là tác dụng phụ.

Zamin Steel công ty kết cấu thép hàng đầu, là chuyên gia về tiêu chuẩn Mỹ quy trình thiết kế bài bản và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng nhất.

Tài liệu thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp

Bạn quan tâm đến tài liệu thiết kế nhà xưởng, bạn muốn tìm hiểu về tài liệu này hãy click vào đường link này nhé: Tài liệu thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp.

Bạn đọc và tìm hiểu các nội dung có gì thắc mắc có thể nhắn tin chúng tôi hỗ trợ. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy share lên mạng xã hội cho mọi người cùng biết. Đặc biệt khi bạn giúp chúng tôi share lên mạng xã hội Zamin sẽ tặng bạn cuốn cẩm nang về thiết kế nhà thép tiền chế nhé.

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích