Kết cấu nhà tiền chế 2 tầng

Bản vẽ thiết kế nhà thép tiền chế 2 tầng
Bản vẽ thiết kế nhà thép tiền chế 2 tầng

Hướng dẫn tính toán Kết cấu nhà tiền chế 2 tầng. Nhà thép tiền chế 2 tầng là dạng nhà được cấu tạo từ hệ cột và dầm thép. Liên kết với nhau tạo thành khung cứng. Bạn muốn biết cách tính toán kết cấu nhà tiền chế 2 tầng hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu thêm nhé.

Cấu tạo kết cấu nhà tiền chế 2 tầng

Cấu tạo kế cấu của nhà tiền chế 2 tầng được chia làm các thành phần khác nhau. Tùy thuộc vào việc bố trí kiến trúc và công năng sử dụng để bố trí cấu tạo cho phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm thiết kế của Zamin có thể chia cấu tạo nhà tiền chế 2 tầng như sau:

Phần kết cấu nền và móng nhà thép tiền chế

Móng nền nhà tiền chế luôn là thành phần quan trọng nhất của ngôi nhà. Đảm bảo cho công trình vững chải nhất. Nhà thép tiền chế thường dùng kết cấu móng đơn hoặc móng cọc tùy thuộc vào địa chất của vùng đó. Thông thường nếu địa chất tốt thì dùng móng đơn để tiết giảm chi phí. Địa chất yếu dùng móng cọc.

Phần kế cấu khung thép nhà tiền chế

Phần kết cấu khung thép bao gồm hệ cột thép, kèo thép, dầm thép chính, và hệ dầm phụ đỡ sàn. Phần kết cấu này cần phải tính toán và đưa ra tiết diện và khả năng chịu lực. Đồng thời có phương án thiết kế làm sao giá cả tốt nhất chi phí thấp nhất. Zamin Steel luôn mang đến cho khách hàng các giải pháp thiết kế chất lượng nhất. Đặc biệt có giải pháp tối ưu thiết kế giảm chi phí xây dựng từ 12.5% đến 22.5%. Chất lượng đảm bảo tính toán kết cấu kỹ lưỡng và an toàn cho mọi công trình.

Phần kết cấu cách bao che nhà thép tiền chế

Phần kết cấu bao che đối với nhà tiền chế dân dụng dạng 2 tầng thường xây gạch hoặc bằng vật liệu lắp ghép. Vật liệu nhẹ như panel, bê tông nhẹ, panel bê tông. Thông thường kết cấu này giúp cho công trình giảm bớt tải trọng truyền xuống móng. Giúp tối ưu về tải trọng và chất lượng nhất.

Phần kết cấu mái nhà tiền chế nhà thép tiền chế.

Kết cấu mái trong nhà tiền chế dân dụng thường dùng là mái tôn. Đi kèm cách âm cách nhiệt và đóng trần. một số công trình dùng giải pháp đỗ sàn decking. Tùy thuộc vào nhu cầu chi phí xây dựng đầu tư và công năng công trình để chọn giải pháp hợp lý nhất.

Công ty kết cấu thép Zamin Steel mang đến cho khách hàng giải pháp thiết kế trọn gói và tối ưu. Chất lượng cao hướng đến khách hàng giá trị tốt nhất.

Làm sao để thiết kế kết cấu nhà tiền chế 2 tầng giá rẻ

Để thiết kế kết cấu nhà tiền chế 2 tầng giá rẻ bạn cần phải là người có tư duy và kinh nghiệm thiết kế tốt. Phải được đào tạo bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm nhất. Sau đây là bước hướng dẫn mang tính định hướng và tổng quát giúp bạn có bước đi đúng đắn khi thiết kế kết cấu thép.

+ Cần có sự phối hợp giữa kiến trúc và kết cấu để đồng bộ giúp tiết giảm các chi phí về kết cấu. Khi thiết kế kiến trúc phải joint được với kết cấu nhằm tiết giảm các chi phí không cần thiết.

+ Kỹ sư thiết kế là người am hiểu kết cấu thép, luôn có tư duy thiết kế tối ưu nhằm giảm chi phí xây dựng cho công trình.

**Xem thêm bài viết thiết kế nhà thép tiền chế

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích