Thiết kế kết cấu thép nhà dân dụng

Thiết kế kết cấu thép nhà dân dụng nên hay không?

Nhà dân dụng từ lâu đã thiết kế chủ yếu bằng bê tông cốt thép. Tuy nhiên việc xây dựng ngày càng đòi hỏi tiến độ nhanh để giảm chi phí quản lý xây dựng. Do đó việc ứng dụng thiết kế kết cấu thép nhà dân dụng trở nên phổ biến. Ở các nước tiên tiến thì kết cấu thép và nhà thép tiền chế đã phát triển mạnh từ lâu. Riêng ở Việt Nam nhà thép tiền chế phát triển hơn thập niên gần đây. Bắt đầu từ các công ty lớn như Zamil, Peb, Atad vào Việt Nam đầu tư. Và đưa ra những quy chuẩn thiết kế từ đó các công ty nhỏ sau này học hỏi theo. Thiết kế kết cấu thép nhà dân dụng đòi hỏi công ty có năng lực chuyên môn. Ngoài yếu tố cấu kiện phải đảm bảo khả năng chịu lực thì còn phải thẩm mỹ phù hợp với kiến trúc. 

| Bài viết bạn nên đọc: thiết kế kết cấu thép

|Mời bạn xem bài viêt: Giới thiệu về Zamin Steel

Bằng kinh nghiệm của mình Zamin luôn khuyên khách hàng. Nên lựa chọn giải pháp thiết kế kết cấu thép. nhà thép tiền chế cho nhà dân dụng vì một số ưu điểm sau.

Ưu điểm của việc thiết kế kế cấu thép nhà dân dụng.

Thiết kế kết cấu thép nhà dân dụng có nhiều ưu điểm vượt trội mà các dạng vật liệu khác không thể có được. Trong đó có 5 ưu điểm lớn nhất mà bạn cần quan tâm như sau:

+ Thi công lắp dựng nhanh: Sơ với thi công nhà bê tông cốt thép thì kết cấu thép nhà dân dụng giảm thời gian thi công 1/2. Đồng nghĩa với việc giảm chi phí quản lý và chi phí thi công. Đưa công trình vào sử dụng sớm tăng hiệu quả đầu tư.

+ Kết cấu thép gọn nhẹ có thể tháo lắp và điều chỉnh khi cần thiết. Đặc biệt phù hợp với những công trình thuê đất sử dụng. Bạn nên sử dụng kết cấu thép vì sau khi tháo ra có thể tận dụng lại được.

+ Kết cấu thép vượt được những khẩu độ lớn một cách an toàn. Khẩu độ nhà dân dụng Zamin Steel từng thiết kế cho các công trình nhà hàng tiệc cưới vượt nhịp đến 30m.

+ Có thể tạo hình theo kiến trúc đẹp, tạo không gian có tính thẩm mỹ cao.

+ Tổng chi phí xây dựng có thể thấp hơn các vật liệu khác nhờ thi công nhanh rút ngắn tiến độ và đưa vào sử dụng nhanh. Tăng hiệu quả đầu tư.

|Bạn ở  Đà nẵng thì nên đọc: Nhà thép tiền chế tại Đà Nẵng

Đơn giá nhà thép tiền chế cho nhà dân dụng so với nhà bê tông cốt thép.

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng mặt bằng chung thị trường là 1.8tr -2tr/m2 sàn. Tuy nhiên bằng giải pháp kết cấu tốt, quy trình quản lý công trình bài bản nên đơn giá xây dựng dạng nhà thép tiền chế dân dụng này chỉ với 1.5tr/m2 Sàn. Đây là giải pháp thiết kế kết cấu thép do Zamin Steel nghiên cứu và áp dựng. Và thi công tại một số công trình trong nước và ở Cambodia.

Đơn giá thiết kế kết cấu thép nhà dân dụng từ 10.000 vnđ/m2 sàn áp dụng cho nhà trường học, bệnh viện,nhà thép tiền chế cho siêu thị, nhà thép tiền chế cho nhà hàng tiệc cưới.

Zamin Steel là đơn vị thiết kế kết cấu thép nhà dân dụng và gia công thi công chất lượng.

Zamin Steel là công ty thiết kế kết cấu thép chuyên nghiệp. Đặc biệt Zamin có đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn nhiều năm kinh nghiệp. Chuyên về lĩnh vực kết cấu thép và hà thép tiền chế. Do đó Zamin luôn có mọi giải pháp tốt cho mọi công trình từ phức tạp đến đơn giản. Zamin Steel thiết kết kết cấu thép tối ưu nhất hiện nay. Từ thiết kế nhà xưởng, thiết kế nhà thép tiền chế, thiết kế kết cấu thép nhà dân dụng. Công trình lớn nhất làm bằng kết cấu thép được Zamin thiết kế là 20 Tầng tại Combodia. Và công trình 10 Tầng tại Lê Quang Định, tại tphcm.

thiết kế kế cấu thép nhà dân dụng, nhà thép tiền chế giá rẻ
thiết kế kế cấu thép nhà dân dụng, nhà thép tiền chế giá rẻ

| Bạn đang quan tâm: Top 5 dạng nhà thép tiền chế thông dụng.

|Bạn nên đọc bài viết này: Thiết kế kết cấu thép theo tiêu chuẩn Mỹ giúp giảm chi phí xây dựng

Những Lưu ý khi thiết kế kết cấu thép nhà dân dụng.

+ Cần phối hợp các bộ môn về kiến trúc điện nước và PCCC. Để đảm bảo công năng thẩm mỹ công trình.

+ Cần lưu ý thiết kế các cấu kiện sao cho thi công dễ dàng trong phạm vi chật hẹp. Do công trình thiết kế kết cấu thép nhà dân dụng thường là ở khu vực có mật độ xây dựng cao.

+ Người kỹ sư thiết kế phải là người am hiểu về nhiều kiến thức như. PCCC, Kiến trúc, Điện nước và đặc biệt là kiến thức về thiết kế kết cấu thép nhà dân dụng nói riêng. Và nhà thép tiền chế nói chung để thiết kế nên công trình đảm bảo công năng và thẩm mỹ.

| Bạn đang quan tâm: Nhà thép tiền chế giá rẻ

Các bài viết nên đọc, được nhiều người quan tâm

 Nhà thép tiền chế giá rẻ, giảm 20% chi phí đầu tư xây dựng

 nhà tiền chế nhỏ đẹp

 nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ

Nhà thép tiền chế (Peb)

Nhà thép tiền chế Zamin Steel

 

 

Chia sẻ hữu ích