Các tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng

"<yoastmark

Các tiêu chuẩn thiết kế nhà xường mới nhất hiện nay là tiêu chuẩn nào? Bạn đang muốn thiết kế nhà xưởng, bạn đang tìm đơn vị để thiết kế nhà xưởng nhà tiền chề. Bạn muốn biết cách thiết kế các nhà xưởng hoặc muốn biết thiết kế nhà xưởng như thế nào. Hãy cùng Zamin tìm hiểu về cách thiết kế nhà xưởng cũng như các tiêu chuẩn liên quan nhé.

Các tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng mới nhất hiện nay

Các tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng luôn được các cơ quan thẩm quyền cập nhật. Mục đích của việc cập nhật là điều chỉnh để phù hợp hơn với những thay đổi khách quan thời tiết khí hậu. Cập nhật các tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng để đưa những nghiên cứu mới vào việc thiết kế sẽ tốt nhất.

Ở Mỹ trung bình 5 năm thì tiêu chuẩn thiết kế được cập nhật một lần. Ở Việt Nam tiêu chuẩn thiết kế được cập nhật tương đối muộn hơn.

Nếu bạn thiết kế nhà xưởng theo tiêu chuẩn Việt Nam thì áp dụng tiêu chuẩn sau: TCVN 2737:1995 Tiêu chuẩn này sử dụng để tính gió và tính toán các giá trị về hoạt tải. Các quy định về tải trọng trong công trình.

TCVN 5575:2012 áp dụng để thiết kế kết cấu thép nhà xưởng. Các công trình bằng thép đều áp dụng tiêu chuẩn này.

Nếu bạn thiết kế nhà xưởng theo tiêu chuẩn Mỹ:

AISC 360 -10, AISC 360-16. Tiêu chuẩn mỹ thường xuyên cập nhật và update các phiên bản mới. Tiêu chuẩn mỹ về thiết kế kết cấu thép được áp dụng rất rộng rãi hiện nay. Các công trình hầu hết đều áp dụng tiêu chuẩn Mỹ vào thiết kế. Thiết kế theo tiêu chuẩn Mỹ giúp tối ưu và kinh tế.

Trong tiêu chuẩn thiết kế AISC có hai phương pháp thiết kế đó là thiết kế theo theo phương pháp LRFD và thiết kế theo phương pháp ASD. Hai phương pháp này thiết kế tương đối khác nhau nhưng thường cho về cùng một kết quả.

MBMA: Là tiêu chuẩn về tải trọng và gia công lắp dựng. Nó quy định về phương pháp tính toán tải trọng cũng như tính gió. Ngoài ra có quy định thêm về chế tạo gia công lắp dựng kết cấu thép để làm căn cứ nghiệm thu.

ASCE: Là tiêu chuẩn dùng để tính toán tải gió của công trình theo tiêu chuẩn Mỹ.

Công ty thiết kế nhà xưởng theo tiêu chuẩn Mỹ tốt nhất hiện nay

Tại Việt Nam có nhiều đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng nhà thép tiền chế lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên công ty thiết kế chuyên nghiệp và thi công chuyên nghiệp thì cỡ top 20 công ty. Trong đó có Zamin Steel là đơn vị chuyên nghiệp về thiết kế. Các tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng luôn được Zamin tìm hiểu biên soạn trở thành tài liệu áp dụng cho cộng đồng.

Zamin steel có đội ngũ kỹ sư kiến trúc sư và chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nhà xưởng thiết kế nhà thép tiền chế. Với phương châm thiết kế cho khách hàng cũng như thiết kế cho chính mình. Nên đội ngũ kỹ sư luôn tâm huyết nhất để mang đến sản phẩm có giá tốt nhất chi phí thấp nhất phục vụ khách hàng.

Hiện nay thiết kế nhà xưởng tối ưu luôn là đòi hỏi nhu cầu bức thiết giúp giảm chi phí xây dựng. Vai trò của đơn vị thiết kế là vô cùng quan trọng giúp chủ đầu tư công trình. Thiết kế có vài trò độc lập kiểm soát chất lượng thi công công trình. Thiết kế tốt giá cả hợp lý mới tăng giá trị đầu tư.

Khi bạn có nhu cầu thiết kế thi công nhà xưởng vui lòng liên hệ chúng tôi. Zamin Steel luôn mang đến cho các bạn các giải pháp thiết kế tuyệt vời nhât.

https://zaminsteel.com/chi-tiet-san-pham/nha-tien-che-cap-4-gia-re/

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích