Thiết kế nhà xưởng theo tiêu chuẩn AISC

Bạn muốn tìm tài liệu hướng dẫn thiết kế nhà xưởng? bạn muốn tìm hiểu về cách thiết kế nhà xưởng nhưng chưa có nguồn hướng dẫn tin cậy. Hiện nay có rất nhiều nguồn tài lại hướng dẫn thiết kế nhà xưởng nhưng cách nhận biết tài liệu nào tin cậy cao là yếu tố quan trọng. Vậy làm thết nào để thiết kế nhà xưởng đạt chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau nhé.

Thiết kế nhà xưởng theo tiêu chuẩn AISC
Thiết kế nhà xưởng theo tiêu chuẩn AISC

Hướng dẫn thiết kế nhà xưởng những bước cần triển khai.

Đây là bài viết cơ bản phục vụ cho tất cả các đối tượng muốn tìm hiểu về thiết kế nhà xưởng. Để thiết kế một nhà xưởng chuyên nghiệp bạn cần chuẩn bị và trang bị cho mình nhiều kiến thức. Trong đó tầm quan trọng về sự hiểu biết về tiêu chuẩn thiết là yếu tố quan trọng.

Vậy bước đầu tiên trong hành trình tìm hiểu về nhà xưởng bạn cần tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế. Sau khi hiểu biết về sử dụng tiêu chuẩn nào để thiết kế nhà xưởng bạn mới tiến hành bước tiếp theo.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng công nghiệp tiền chế

Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng công nghiệp có vai trò như kim chỉ nam để định hướng hướng dẫn người thiết kế tuân thủ. Tiêu chuẩn thiết kế được xem như tài liệu đối chiếu so sánh để xác định rằng bạn đã làm đúng hay chưa. Nghĩa là tiêu chuẩn là cái đúng nhất là cơ sở để cho các bên tham chiếu lại cách thực hiện của mình có phù hợp hay không. Các đơn vị như tư vấn thiết kế, đơn vị thẩm tra hay các cơ quan chức năng đều dựa vào tiêu chuẩn thiết kế để đối chiếu các việc làm của bạn.

Sau khi tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng xong bạn tìm hiểu tiếp các quy định về xây dựng nhà xưởng. Ở các khu công nghiệp khác nhau người ta sẽ có các quy định riêng về mật độ xây dựng. Quy định riêng về điều kiện PCCC và các điều kiện kiến trúc yêu cầu. Ở những địa phương khác nhau cũng có những quy định riêng do đó bạn cần xác định khu vực cần xây dựng để đưa ra những những thiết kế phù hợp.

Thiết kế nhà xưởng theo tiêu chuẩn AISC
Thiết kế nhà xưởng theo tiêu chuẩn AISC

Tìm hiểu về loại hình và công năng xây dựng nhà xưởng tiền chế.

Đối với xây dựng nhà xưởng tiền chế có công năng khác nhau thì yêu cầu thiết kế khác nhau. Do đó bạn bạn cần tìm hiểu. Cách tìm hiểu tốt nhất là làm việc kỹ với chủ đầu tư. Tìm hiểu về nhu cầu sử dụng mục đích sử dụng của nhà xưởng. Tìm hiểu kỹ về yêu cầu của chủ đầu tư. Đối với chủ đầu tư họ có yêu cầu và mong muốn riêng do đó chúng ta cần tìm hiểu kỹ.

Các bước quan trọng trong hướng dẫn thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp nhất.

Sau khi trãi qua những bước trên thì bạn đã định hình được mình cần làm gì để thiết kế được một nhà xưởng chất lượng rồi. Có một số bạn nghĩ rằng nhà xưởng đơn giản chỉ cần dựng cột kèo và vách bao che là xong rồi. Tuy nhiên đó là những nhà kho nhà xưởng đơn giản. Còn những nhà xưởng sản xuất đòi hỏi sơ đồ công năng và thiết bị công nghệ phức tạp. Khi thiết kế xong phải đảm bảo mọi thứ về công năng cũng như thông gió chiếu sáng mới là quan trọng.

Thiết kế nhà xưởng giá rẻ tối ưu chi phí
Công ty thiết kế nhà xưởng uy tín tại Đà Nẵng Thiết kế nhà xưởng giá rẻ tối ưu chi phí

Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng mới nhất hiện nay

Hiện nay để thiết kế nhà xưởng nhà thép tiền chế được áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế sau:

+ Quy chuẩn QC100 về thiết kế kiến trúc nhà công nghiệp, phân cấp công trình xây dựng

+ Tiêu chuẩn về thiết kế kết cấu thép: TCVN:5575:2012, AISC/ASD 360-05/10,

+ Tiêu chuẩn về thiết kế BTCT: TCVN: 5574:2012

+ Tiêu chuẩn về tải trọng và tác động: TCVN: 2737:1995, MBMA: 2002, MBMA:2006, MBMA:2012, ASCE7-2, ASCE10.

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng hoặc quy định của công ty bạn để lựa chọn tiêu chuẩn thiết kế phù hợp. Zamin khuyên nên lựa chọn tiêu chuẩn AISC của Hoa Kỳ là tối ưu nhất.

Thiết kế nhà xưởng cần đảm bảo những yếu tố nào?

Khi thiết kế nhà xưởng bạn cần lưu ý để đảm bảo yếu tố sau:

+ Phù hợp với các tiêu chuẩn quy chuẩn quy định của cơ quan chức năng.

+ Đảm bảo về công năng và kiến trúc thẩm mỹ công trình

+ Đảm bảo về thông gió chiếu sáng một cách tự nhiên nhất.

+ Đảm bảo thiết kế nhà xưởng tối ưu nhất để giảm các chi phí xây dựng. Tránh thiết kế qua dư gây lãng phí hoặc thất thoát cho công trình. Lãng phí tiền bạc của chủ đầu tư nhưng không mang lại hiệu quả cao.

 

Học thiết kế nhà xưởng ở đâu chất lượng?

Theo Zamin Steel để thiết kế một nhà xưởng bài bản chuyên nghiệp thì cần phải học tập. Bạn phải được đào tạo bởi một người có chuyên môn và kinh nghiệm mới áp dụng thành công. Hiện nay có nhiều đơn vị trung tâm hướng dẫn thiết kế kết cấu thép cũng như thiết kế nhà xưởng. Tuy nhiên đó là những đơn vị chuyên đào tạo thương mại. Kiến thức bạn thu được chưa chắc áp dụng vào thực tế được.

Để học thiết kế một cách chuyên nghiệp và bài bản. Bạn phải tìm đến người thầy có tâm có tầm và có sự nhiệt huyết. Theo mình được biết có một số người anh rất tâm huyết. Lâu lâu mới mở một khóa học kiểu thực hành, thực tế. Bạn có thể seach trên google từ khóa: “Học thiết kế kết cấu thép ở đâu chất lượng” có một bài viết Zamin chỉ chỗ bạn tìm học nhé.

Nếu thấy bài viết bổ ích vui lòng chia sẽ cho nhiều người cùng biết đến.

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp tối ưu chi phí

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng. Và vận hành các hoạt động sản xuất công nghiệp. Một thiết kế nhà xưởng công nghiệp hiệu quả không chỉ tạo điều kiện tối ưu cho quy trình sản xuất. Mà còn đảm bảo an toàn, tiện nghi và hiệu suất cao cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu về quy trình thiết kế nhà xưởng công nghiệp và lợi ích của việc tối ưu hóa thiết kế.

Khi tiến hành thiết kế nhà xưởng công nghiệp, một số yếu tố quan trọng cần được xem xét để đảm bảo hiệu quả và tiện ích của công trình. Đầu tiên, cần xác định mục tiêu sản xuất và các yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Bằng cách hiểu rõ quy trình sản xuất và các yêu cầu kỹ thuật, kiến trúc sư có thể tạo ra một thiết kế phù hợp.

Tiếp theo, kiến trúc sư sẽ tạo ra bản vẽ thiết kế dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp và tiêu chuẩn xây dựng. Bản vẽ này sẽ bao gồm các yếu tố như bố trí không gian, hệ thống điện, hệ thống thoát nước, hệ thống thông gió và hệ thống an toàn. Quy trình thiết kế cũng đòi hỏi xem xét về vật liệu xây dựng, cấu trúc và bền vững của công trình.

Lợi ích của việc tối ưu hóa thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Thứ nhất, một thiết kế tối ưu giúp tăng hiệu suất sản xuất. Giảm thời gian chu kỳ sản xuất. Bố trí không gian hợp lý và thông minh giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và giảm thiểu sự cản trở trong quá trình sản xuất.

Thứ hai, một thiết kế nhà xưởng công nghiệp tối ưu. Cung cấp môi trường làm việc an toàn và thoải mái cho nhân viên. Điều này có thể đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn lao động và giảm nguy cơ tai nạn lao động.

Các bạn vào các đường dẫn sau để xem thêm các bài viết hữu ích khác nhé:

 Nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ

xây dựng quán cafe thép tiền chế đẹp

Nhà thép tiền chế 2 tầng

Nhà Lắp ghép giá rẻ

Báo giá nhà khung thép

Công ty thiết kế xây dựng nhà xưởng nhà thép tiền chế Zamin

Địa chỉ văn phòng: Số 4 Trần Thủ Độ – Phường Phú Thạnh – Quận Tân Phú – Tp. HCM

Số điện thoại: 0908.624.368

Email: Ceozamin@gmail.com

Website: https://zaminsteel.com/

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích