Bản vẽ thiết kế nhà xưởng khung zamil

nhà xưởng cho thuê đầy đủ tiện nghi và diện tích

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng khung Zamil là rất phổ biến hiện nay. Vì sao gọi là nhà xưởng khung Zamil? Đây là tên gọi của thương hiệu Zamil.  Zamil là công ty kết cấu thép của nước ngoài và vào Việt Nam từ rất lâu. Do đó khi nhắc đến kèo thép thì người ta thường nghĩ tới Zamil. Do đó khung kèo thép zamil xuất hiện từ đó. Như vậy bạn đã hiểu được nguồn gốc tên gọi rồi nhé. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn trình bày. Bản vẽ thiết kế nhà xưởng Zamin nhé.

Bố cục bản vẽ thiết kế nhà xưởng khung Zamil

Nhà xưởng khung Zamil cũng như bao nhà xưởng khác. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều nhà thầu kết cấu thép có thể thiết kế gia công nhà xưởng. Trong Đó Zamin Steel là đơn vị chuyên về thiết kế nhà xưởng, xây dựng nhà xưởng. Zamin Là đơn vị có kinh nghiệm có năng lực thiết kế tốt.

Một bản vẽ thiết kế nhà xưởng khung Zamil được trình bày theo trình tự như sau:

  • Phần ghi chú chung

Phần ghi chú chung thể hiện các tiêu chuẩn quy chuẩn được dùng trong công trình. Trình bày trích dẫn tiêu chuẩn và trích dẫn các yêu cầu kỹ thuật cho nhà xưởng.

Trong phần ghi chú chung cũng sẽ trình bày các chi tiết điển hình, thường xuyên lặp lại. Trình bày các quy định của công ty bạn được áp dụng cho thiết kế nhà xưởng.

  • Phần mặt bằng

Mặt bằng trình bày theo trình tự từ dưới lên. Nhằm mục đích không bỏ sót bản vẽ, nguyên tắc trình bày là càng rõ ràng chi tiết càng tốt. 

Trong phần mặt bằng cũng trình bày và ghi chú các vật liệu như tôn mái. Chủng loại xà gồ tôn sàn…

  • Mặt đứng nhà xưởng

Mặt đứng thể hiện cấu tạo của phần vách kiến trúc. Thể hiện rõ vị trí nào có cửa. Phần mặt đứng giúp ta hiểu và thấy rõ những phần quan trọng của công trình.

  • Chi tiết khung kết cấu

Chi tiết cấu tạo khung kết cấu thép là một trong những bản vẽ quan trọng nhất. Ở đây thể hiện rõ cấu tạo và liên kết phần khung. Thể hiện tiết diện chịu lực của cấu kiện.

Cấu tạo chi tiết phần khung càng được trình bày kỹ thì càng có ưu thế. Sau này dùng triển khai các bản vẽ như bản vẽ shopdrawing một cách dễ nhàng. Đồng thời đây là cơ sở để đối chiếu xác nhận việc gia công.

  • Chi tiết liên kết 

Chi tiết liên kết là chi tiết dùng để liên kết các đoạn kèo cột với nhau. Chi tiết liên kết phải được tính toán bằng phần mềm tính liên kết kết cấu thép. Sau khi tính toán ra bao nhiêu bu long bản mã dày bao nhiêu. Sau đó tiến hành thể hiện vào bản vẽ sao cho người đọc người triển khai dễ hình dung nhất.

  • Chi tiết các kết cấu phụ

Các chi tiết phụ như cấu tạo canopy, cấu tạo nóc gió cần được trình bày rõ ràng chi tiết. Chi tiết cấu tạo tôn diềm kiến trúc, chi tiết cửa… cần được thể hiện

Trên đây là phần hướng dẫn một cách tổng quan chi tiết để tiến hành triển khai một bản vẽ thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp nhất.

Thư viện bản vẽ thiết kế nhà xưởng khung zamil

Thư viện bản vẽ là gì? Thư viện bản vẽ thiết kế nhà xưởng khung Zamil là gì? Đây gọi là kho bản vẽ tích lũy từ nhiều công trình đã làm. Chúng ta tổng hợp lại thành 1 kho bản vẽ. Gọi là thư viện bản vẽ. Tuy nhiên mỗi công trình mỗi khác, thư viện bản vẽ chỉ dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm tham khảo. Còn tất cả các nhà xưởng khác nhau đều phải thiết kế và triển khai mới hoàn toàn. Mục đích là tránh nhà xưởng này giống nhà xưởng kia. Thiếu sự đặc thù nhận dạng thương hiệu của một số công ty.

Chi phí thiết kế bản vẽ nhà xưởng khung zamil

Chi phí thiết kế phần bản vẽ đã bao gồm trong chi phí thiết kế tổng thể là 10-15k/m2 nhà xưởng. Do đó chi phí thiết kế bản vẽ sẽ không được tính riêng. Vì để có bản vẽ bạn phải tiến hành thiết kế kết cấu. Và để có thiết kế kết cấu thì bạn phải vẽ các thành phần tính toán ra. Như vậy chi phí thiết kế nhà xưởng đã bao gồm trọn gói và không tách riêng ra.

 

**Xem thêm bài viết về thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp**

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích