Bản vẽ kết cấu thép nhà xưởng

Bản vẽ kết cấu thép nhà xưởng bao gồm những gì? Bản vẽ kết cấu thép nhà xưởng được trình bày như thế nào? Chắc hẵn bạn đang mong muốn tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên. Trong bài viết này Zamin sẽ trình bày chi tiết về bản vẽ nhà xưởng. Hướng dẫn trình bày bản vẽ chuyên nghiệp nhất.

Quy trình triển khai bản vẽ kết cấu thép nhà xưởng

Để triển khai bản vẽ thiết kế nhà xưởng bạn cần lưu ý đến quy trình triển khai bản vẽ thiết kế . Nắm vững quy trình thì bạn sẽ trình bày đầy đủ không thiếu xót các bản vẽ yêu cầu cần thiết.

Trước khi triển khai bản vẽ thiết kế nhà xưởng bạn cần dựa và bản vẽ thiết kế kiến trúc của xưởng. Từ bản vẽ kiến trúc bạn tính toán kết cấu thép và lên phương án thiết kế. Chọn tiết diện khung kèo thép bao nhiêu… nhìn chung là bạn phải thiết kế đầy đủ các tiết diện của nhà xưởng. Bản vẽ là yếu tố quan trọng nhất trước khi triển khai xây dựng nhà xưởng.

Sau khi thiết kế xong bạn dựa vào bản vẽ kiến trúc. Bản vẽ kiến trúc như là định hướng cho thiết kế kết cấu. Bạn thiết kế và triển khai bản vẽ phải bám sát kiến trúc. Trong trường hợp thấy rằng bản vẽ kiến trúc không hợp lý cần điều chỉnh chỉnh sửa thì bạn note. Ghi chú lại những ý cần chỉnh sửa cho bộ phận kiến trúc. 2 bộ phận kiến trúc và kết cấu cùng ngồi lại bàn bạc và đưa ra các giải pháp xử lý.

Sau khi phối hợp các bộ môn kết cấu ổn bạn tiến hành cho triển khai vẽ. Các bước thực hiện bạn theo dõi tiếp nhé.

Bản vẽ kết cấu thép nhà xưởng trình bày như thế nào

Để bản vẽ kết cấu thép nhà xưởng trình bày một cách chuyên nghiệp. Bạn cần phải nắm vững quy trình triển khai bản vẽ đồng thời bạn cần hiểu rõ các bước triển khai. Một bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế thì bao gồm những gì, nội dung ra làm sao.

Hồ sơ bản vẽ thiết kế kết cấu gồm các bản vẽ như sau

+ Bản vẽ spec vật liệu: Trình bày chi tiết cụ thể nhất về tiêu chuẩn vật liệu sử dụng. Các tiêu chuẩn áp dụng cho việc tính toán thiết kế. Các quy định về hàn về nối thép…

+ Bản vẽ các mặt bằng. Các mặt bằng như mặt bằng trệt mặt bằng cột … được trình bày theo hướng dưới lên trên. Trình bày chi tiết và đầy đủ các thông số kỹ thuật

+ Bản vẽ các mặt đứng. Thể hiện cấu tạo của mặt đứng, mặt bên. Sao cho khách hàng nhìn vào hình dung được cấu tạo bên ngoài như thế nào. Dùng vật liệu gì tiết diện các khung thép ra làm sao.

+ Bản vẽ chi tiết các khung kèo thép. Là bản vẽ thể hiện chi tiết kết cấu của từng khung kèo thép. Thường được trình bày theo trục. Trong nhà xưởng thường có khung kèo thép chính, và khung kèo thép đầu hồi. Trong bản vẽ ít nhất phải trình bày được 2 loại khung này.

+ Bản vẽ các chi tiết liên kết. Đây là bản vẽ thể hiện cấu tạo liên kết kết cấu thép tại vị trí nút, vị trí giao nhau. Đây là bản vẽ quan trọng liên quan đến cấu tạo và chịu lực. Đây là căn cứ để triển khai bản vẽ shopdrawing.

+ Bản vẽ chi tiết các thành phần khác của nhà xưởng như. Bản vẽ canopy, bản vẽ nóc gió, bản vẽ mái đón…

Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp

Nhà xưởng công nghiệp là dạng nhà phổ biến trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp. Bạn đi vào các khu công nghiệp sẽ thấy rằng tất cả các công trình ở đây đều xây dựng.

Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp cũng như các nhà xưởng khác. Cách trình bày và thể hiện đã được trình bày theo chuẩn bên trên.

Bản vẽ kết cấu nhà xưởng đơn giản

Thế nào là nhà xưởng đơn giản? nhà xưởng đơn giản là dạng nhà xưởng điển hình. Có hình dạng tương đối đơn giản chỉ gồm cột kèo thép thông dụng không cấu tạo kiến trúc cầu kỳ phức tap.

Bản vẽ kết cấu nhà xưởng đơn giản cũng được trình bày theo quy trình bên trên. Dù xưởng lớn hay nhỏ thì chúng ta cũng phải trình bày một cách chi tiết và đẹp nhất.

Bản vẽ kết cấu nhà xưởng công nghiệp

Bản vẽ kết cấu nhà xưởng công nghiệp là bản vẽ chỉ thể hiện các chi tiết kết cấu thép. Trong đó sẽ tập trung thể hiện khung kèo thép cấu tạo như thế nào. Tiết diện từng đoạn kèo thép cấu tạo như thế nào.

Trong bản vẽ kết cấu nhà xưởng công nghiệp cũng sẽ trình bày kỹ về chủng loại vật tư thiết kế. Trình bày chiều dày tôn mái, tôn vách, tôn sàn nếu có. Chủng loại xà gồ, và các loại vật liệu sử dụng trong nhà xưởng.

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng khung zamil

Nhà xưởng khung Zamil là gì? Tại sao nhiều người thường hay gọi là khung kèo thép Zamill. Lý do ra công ty Zamil Steel vào Việt Nam sản xuất khung kèo thép từ rất sớm. Do đó khi nhắc đến khung kèo thép thì người ta thường nghĩ tới Zamil là đầu tiên. Khung kèo thép Zamil chỉ là tên gọi không phải là quy định cho tất cả các kiểu nhà xưởng. Do đó khi triển khai bản vẽ thiết kế nhà xưởng khung Zamil bạn cũng trình bày thật đầy đủ chi tiết. Trình bày theo quy trình hướng dẫn triển khai bản vẽ thiết kế nhà xưởng bên bên trên.

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích