Hướng dẫn Thiết kế nhà xưởng bằng etabs

Thiết kế nhà xưởng bằng etabs có được hay không. Phần mềm Etabs là phần mềm quen thuộc đối với các kỹ sư thiết kế kết cấu của chúng ta. Kỹ sư ngành xây dựng chắc không có ai không biết đến Etabs. Đây là phần mềm mạnh mẽ dùng để tính toán kết cấu. Chúng ta thường quen với mô hình kết cấu nhà cao tầng bằng etabs, mô hình kết cấu btct bằng Etabs. Vậy nhiều bạn thắc mắc rằng mô hình nhà xưởng bằng Etabs có được không? Và có nên dùng etabs để mô hình thiết kế nhà xưởng hay không? Phần mềm nào dùng thiết kế nhà xưởng là tối ưu nhất.

Nào hãy cùng Zamin tìm hiểu thiết kế nhà xưởng bằng Etabs nhé. Hy vọng rằng những hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn. Thấy hữu ích hãy share các bài viết lên Facebook các bạn nhé.

Thiết kế nhà xưởng tiền chế công nghiệp | Zamin Steel

Phần mềm nào có thể sử dụng để thiết kế nhà xưởng

Thời đại công nghệ phát triển do đó có rất nhiều phần mềm sử dụng để tính toán kết cấu. Những phần mềm này được các công ty lớn chuyên nghiên cứu về nền tảng công nghệ kết hợp lý thuyết tính toán để lập nên. Trong số các phần mềm đó tôi nhận thấy rằng có các phần mềm sau là có thể áp dụng để tính toán thiết kế nhà xưởng: Đó là phần mềm Sap. Etabs, Staadpro. Mỗi phần mềm có một thế mạnh riêng.

Phần mềm Etabs: Thế mạnh là thiết kế bê tông cốt thép, nhà cao tầng, tính toán gió động… Etabs đước sử dụng rộng rãi trong tính toán nhà cao tầng.

Phần mềm Sap: Cũng tương tự như Etabs nhưng ưu điểm là tính toán nhà thấp tầng tốt hơn. Sap giao diện đơn giản dễ sử dụng.

Phần mềm Staad pro cũng tương tự như Sap, dùng tính toán nhà thấp tầng. Và có những ưu điểm riêng.

Trong số 3 phần mềm kể trên thì Sap được sử dụng phổ biến trong tính toán và thiết kế nhà xưởng. Các bạn nên dùng Sap để thiết kế nhà xưởng nhé.

—> Xem thêm: TCVN 2737:2023

Hướng dẫn Thiết kế nhà xưởng bằng etabs

Như đã trình bày ở trên, phần mềm Etabs cũng chính là phần mềm tính toán kết cấu. Do đó thiết kế nhà xưởng cũng chính là thiết kế kết cấu nên phần mềm Etabs vẫn được sử dụng bình thường.

Các bước thiết kế nhà xưởng bằng phần mềm Etabs như sau.

Bước 1: Mô hình nhà xưởng vào Etabs các mô hình tương tự các kết cấu khác.

Bước 2: Khai báo các trường hợp tải trọng, DL, LL, WL…

Bước 3: Tổ hợp tải trọng theo tiêu chuẩn bạn áp dụng

Bước 4: Khai báo cường độ vật liệu loại vật liệu bạn sử dụng cho công trình

Bước 5: Gán tải trọng vào mô hình tính

Bước 6. Chạy mô hình để có các giá trị nội lực tính toán của khung kết cấu.

Từ nội lực tính toán trên ta có thể trực tiếp dùng để tính toán tiết diện phù hợp cho kết cấu. Hoặc sử dụng thêm một phần mềm thứ 2 để tính toán. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng Excel.

THAM GIA KHÓA HỌC THIẾT KẾ KẾT CẤU NHÀ XƯỞNG LIÊN HỆ 0973.551.532 – DẠY THIẾT KẾ KẾT CẤU ỨNG DỤNG NGAY VÀO CÔNG VIỆC. (HỌC ONLINE VÀ OFFLINE TẠI TP.HCM VÀ ĐÀ NẴNG)

https://zaminsteel.com/chi-tiet-san-pham/xay-dung-nha-xuong-nha-thep-tien-che/

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích