Thiết kế nhà xưởng theo bậc chịu lửa

Thiết kế nhà xưởng theo bậc chịu lửa là một đề tài mới trong quy trình thiết kế nhà xưởng. Trước đây chúng ta thiết kế nhà xưởng chỉ quan tâm đến những vấn đề như về khả năng chịu lực và sự chuyển vị hay còn gọi là ứng suất và biến dạng. Thì tiêu chuẩn mới về Phòng cháy chữa cháy có ràng buộc về thiết kế kết cấu theo bậc chịu lửa.

Các kỹ sư của Zamin Steel đã nghiên cứu và tìm hiểu các quy định trong tiêu chuẩn để đáp ứng tiêu chí mới trong thiết kế. Sau đây tôi giới thiệu đến đọc giả và khách hàng các quy trình thiết kế kết cấu nhà xưởng theo bậc chịu lửa cũng như sự cần thiết của quy trình này. Nếu bạn là chủ đầu tư hay khách hàng quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ Kỹ Sư Zamin tư vấn cho bạn. 0908.624.368 Tư vấn thiết kế chi tiết và đầy đủ nhất.

Thiết kế nhà xưởng theo bậc chịu lửa là gì?

Thiết kế nhà xưởng theo bậc chịu lửa là công việc của kỹ sư tính toán kết cấu. Ngoài việc tính toán kết cấu đảm bảo chịu lực và ổn định khi tải trọng tác dụng. Thì cần phải tính toán thêm khả năng chịu lực chịu nhiệt của kết cấu khi xảy ra sự cố cháy nổ. Việc tính toán này nhằm mục đích biết được kết cấu có thể chịu được nhiệt độ bao nhiêu. Và trong bao lâu để có biện pháp giúp cho kết cấu có thể tăng khả năng chịu nhiệt. Nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất khi xảy ra sự cố về cháy. Đồng thời có thời gian để thực hiện các công tác cứu hộ…

Trước đây chúng ta có các biện pháp tăng cường chịu lửa cho kết cấu bằng cách sơn chống cháy, hay bao bộc kết cấu chính bằng các vật liệu chống cháy. Tuy nhiên việc làm này chưa xét đến bậc chịu lửa của kết cấu chính có thể chịu được như thế nào. Như thế vô tình một số cấu kiện không cần thiết chúng ta cũng sơn chống cháy thành ra lảng phí và không cần thiết. Thông qua việc tính toán thì lúc đó đã phân loại được vùng nào cần thực hiện thì lúc đó tăng hiệu quả cao.

Sự cần thiết của việc thiết kế nhà xưởng theo bậc chịu lửa

Như bạn biết đây theo số liệu của trung tâm dữ liệu và phân tích Zamin nghiên cứu. Thì những năm gần đây xảy ra hàng trăm vụ hỏa hoạn và những vụ nghiêm trọng. Ảnh hưởng tới tính mạng tài sản con người. Do đó công tác phòng cháy chửa cháy là vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong ngành xây dựng của chúng ta thì công tác thiết kế kết cấu. Vừa an toàn chịu lực nhưng vừa an toàn khi xảy ra sự cố cháy nổ là điều cần thiết. Đặc biệt trong ngành công nghiệp nói chung thì chủ yếu các nhà kho nhà xưởng là nơi để công nhân làm việc. Những nơi đây tập trong đông cán bộ công nhân. Do đó công tác PCCC vô cùng quan trọng.

Hiểu được tầm quan trọng như thế nên khi thiết kế cần tính toán kết cấu chịu được lửa. Để hạn chế rủi ro và thiệt hại thấp nhất. Do đó có thể nói rằng điều kiện tiên quyết để xin phép được PCCC thì thiết kế kết cấu đảm bảo theo bậc chịu lửa yêu cầu là một trong những điều kiện tiên quyết nhất.

Công ty nào tư vấn thiết kế nhà xưởng theo bậc chịu lửa chịu nhiệt?

Những gì tôi trình bày ở trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Từ đó giúp bạn hiểu được ZAMIN đã nghiên cứu như thế nào mới có những chia sẽ như thế. Chắc chắn Zamin Steel sẽ là công ty tư vấn thiết kế nhà xưởng hàng đầu mà bạn quan tâm. Khi hợp tác với Zamin là bạn đã lựa chọn đơn vị tốt nhất trong ngành để làm việc. Sự uy tính và kiến thức kinh nghiệm thiết kế của tôi sẽ giúp bạn. Giảm nhiều chi phí trong công tác đầu tư xây dựng nhà xưởng. Nhiều khách hàng sau khi được Zamin steel tư vấn thiết kế và tối ưu thiết kế. Đã giảm chi phí xây dựng từ 10-20% tùy quy mô.

Chất lượng công trình tốt, chi phí đầu tư giảm đó là những gì mà Zamin giúp bạn. Chúng tôi giúp bạn vì chúng tôi có kinh nghiệm và kiến thức để làm được việc đó. Bạn đừng nhầm lẫn việc một ai đó làm cho bạn giá rẻ nhưng chất lượng không tương xứng và sau cùng bạn không hài lòng.

Hãy liên hệ zamin steel qua thông tin liên hệ sau

Hotline: 0908.624.368

Email: ceozamin@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Trần Thủ Độ – Phú Thạnh – Tân Phú – Tp. HCM

 

zamin
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích