Hướng dẫn thiết kế nhà xưởng thực phẩm

Mẫu nhà tiền chế đẹp, chất lượng ứng dụng trong nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng thực phẩm phù hợp với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Nhà xưởng thực phẩm là gì? Nhà xưởng thực phẩm là dạng nhà dùng để chế biến thực phẩm như: Nhà xưởng chế biến thủy hải sản, nhà xưởng chế biến thức ăn nhanh, nhà xưởng sản xuất hương liệu thực phẩm. Zamin Steel đã có kinh nghiệm thiết kế các loại nhà xưởng thực phẩm. Các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm và quy chuẩn xây dựng đạt được các chứng nhận an toàn. Bạn đang xây dựng nhà xưởng sản xuất thực phẩm thì liên hệ đến Zamin Steel là chính xác rồi nhé. Zamin cung cấp cho bạn giải pháp thiết kế tối ưu chất lượng. Cung cấp cho bạn gói thiết kế thi công nhà xưởng trọn gói.

Thiết kế nhà xưởng thực phẩm không phải đơn vị nào cũng có thế thiết kế được. Những đơn vị này cần có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà xưởng. Các dạng nhà xưởng thực phẩm yểu cầu độ an toàn cao  và sự sạch sẽ. Các cấu tạo trường vách mái đều phải đảm tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn Thiết kế nhà xưởng thực phẩm

Tiêu chuẩn nào áp dụng để thiết kế nhà xưởng thực phẩm? Ở đây chúng ta sẽ phân tiêu chuẩn thành hai dạng cơ bản.

+ Tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng cho việc thiết kế kiến trúc kế cấu. Sao cho đảm bảo công năng đảm bảo quy định trong quy chuẩn tiêu chuẩn. Đảm bảo an toàn cho công trình.

+ Tiêu Chuẩn về an toàn thực phẩm, tùy theo bạn sản xuất thực phẩm loại nào. Các tiêu chuẩn này quy định tại cục an toàn thực phẩm. Một số tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm của quốc tế bạn phải đạt được.

Chẳng hạn như bạn muốn cấp các chứng chỉ an toàn thực phẩm của châu Âu bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau.

a) Thiết kế nhà xưởng sản xuất Thủy sản:

Ngày 28/4/2016, Cơ quan thẩm quyền EU đã ban hành quy định số 2016/759 liên quan tới việc nhập khẩu. Một số sản phẩm trong đó có đùi ếch, ốc, gelatine, collagen, glucosamine. Nội dung chủ yếu thay thế các chứng thư tương ứng đã được ban hành kèm theo quy định số 2074/2005 ngày 05/12/2005. Và các văn bản sửa đổi, có thời gian chuyển tiếp đến hết ngày 02/12/2016.

b) Thiết kế nhà xưởng sản xuất Lâm sản:

Việt Nam đã đạt được thỏa thuận trên nguyên tắc đối với Hiệp định Đối tác tự nguyện (VPA). Về thực thi lâm luật, quản trị và thương mại lâm sản (FLEGT VPA) vào ngày 18/11/2016. VPA là một hiệp định thương mại có sự ràng buộc về mặt pháp lý giữa EU và một nước sản xuất gỗ bên ngoài EU. Cơ chế này giúp cải thiện việc quản trị rừng, xử lý nạn khai thác gỗ trái phép và thúc đẩy thương mại các sản phẩm gỗ hợp pháp đã được chứng nhận giữa Việt Nam và EU.

c) Thiết kế nhà xưởng sản xuất Nông nghiệp:

Nông nghiệp luôn là lĩnh vực rất nhạy cảm và được bảo hộ như là truyền thống của EU. Chính sách nông nghiệp chung châu Âu (CAP) được sử dụng cho sản xuất trong khu vực. Và nâng sức cạnh tranh của nông sản EU trên toàn cầu. CAP giữ giá nông sản EU ở mức thấp. Khiến nông dân các nước đang phát triển không thể cạnh tranh. Ngăn cản các nước ngày tham gia vào thị trường xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp.

Ngân sách dành cho CAP hiện còn khoảng 50 tỷ euro được sử dụng để bảo trợ ngành sản xuất trong nước vô điều kiện. Các công cụ của CAP áp dụng bao gồm các khoản trợ cấp xuất khẩu, các khoản thanh toán trực tiếp và thuế nhập khẩu cao. Đối với một số nông dân châu Âu, thậm chí 50% thu nhập của họ đến từ khoản trợ cấp của CAP.

Thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp | Chi phí thấp | Chất lượng tốt nhất

Chia sẻ hữu ích