Hướng dẫn chọn vật liệu xây dựng nhà xưởng phù hợp giá rẻ

Thiết kế nhà xưởng tại đà nẵng

Chọn vật liệu xây dựng nhà xưởng như thế nào là hợp lý phù hợp với công trình của bạn. Việc lựa chọn vật liệu xây dựng là bước quan trọng trong quy trình thiết kế nhà xưởng. Vật liệu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình và thời gian sử dụng. Vật liệu sẽ ảnh hưởng đến chi phí và giá xây dựng công trình. Trong bài viết này Zamin sẽ hướng dẫn giúp bạn lựa chọn vật liệu cho nhà xưởng sao cho phù hợp nhất nhé.

Vật liệu xây dựng nhà xưởng cách phân loại

Vật liệu xây dựng nhà xưởng được phân thành các loại như sau phụ thuộc vào vị trí sử dụng để phân loại lớn. Từ những phân loại lớn thì có những phân loại nhỏ hơn chi tiết hơn. Mời các bạn đón đọc trong loại bài hướng dẫn về cách xây dựng nhà xưởng hiệu quả.

Phần 1: Chọn vật liệu xây dựng nhà xưởng cho cấu kiện chính

Cấu kiện chính là những cấu kiện chịu lực chính trong công trình gồm: Cột thép, kèo thép, dầm thép, hệ giằng, và xà gồ mái, xà gồ vách.

+ Phần cột thép, kèo thép, dầm thép : dùng thép cường độ Q345B, Q235B, SS400

+ Phần xà gồ mái, xà gồ vách dùng loại: Xà gồ cường Độ G300, G350, G450 độ mạ kẽm thường Z80, Z120, Z275. Tùy thuộc vào yêu cầu khách hàng.

+ Hệ giằng: Thường dùng giằng cáp, hoặc giằng Rod đặc

Phần 2: Chọn Vật liệu cho phần bao che

Phần bao che nhà xưởng là bao gồm các phần như tôn lợp mái, tôn lợp vách, máng xối, tôn diềm. Hiện nay trên thị trường có rất đa dạng và chủng loại rất phong phú. Từ dòng tôn cao cấp đến dòng tôn trung bình và có đơn giá rất chênh lệch. Nếu bạn không thành thạo khi lựa chọn thì rất dễ chọn nhầm chọn sai hoặc chọn vật liệu giá quá cao.

+ Tôn lợp mái có các dòng thông dụng trên thị trường như: Tôn Hoa Sen, Tôn Đông A, Tôn Phương Nam, Tôn Bluescope, Tôn Lysaght. Đây là các nhãn hiệu tôn lớn có mặt trên thị trường Việt Nam. Tôn có giá phù hợp là tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á thường được sử dụng nhiều. Trong bài viết kế tiếp mình sẽ làm rõ từng loại tôn để các bạn cùng theo dõi nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng nhà xưởng phù hợp

Đối với một nhà xưởng bình thường không đòi hỏi quá cao và muốn tiết giảm chi phí. Thì bạn nên chọn các vật liệu có giá canh tranh theo kinh  như sau.

Đối với kết cấu chịu lực chính như cột thép, kèo thép dầm thép chọn cường độ thép là Q345B. Đây là mác thép cường độ cao rất phù hợp cho công tác thiết kế nhà xưởng nhà tiền chế. Ngoài ra có thể kết hợp xen kẻ các mác thép khác như thép cường độ Q235B, SS400 cho những cấu kiện phụ để tiết giảm chi phí xuống thấp nhất.

Đối với phần bao che như tôn lợp mái, tôn lợp vách các bạn dùng Tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á nhé. Vì đây là các dòng tôn khá phổ biến chất lượng khá phù hợp với đơn giá hiện nay. Do đó khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Còn dòng tôn cao cấp là tôn Bluescope, tôn Lysaght giá sẽ cao hơn rất nhiều so với tôn thường. Nếu bạn yêu chuộng thương hiệu nào sẽ lựa chọn thương hiệu đó.

**Xem thêm bài viết thiết kế nhà thép tiền chế**

ZAMIN
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích