Thi công công nhà khung thép tiền chế Đà Nẵng

Thi công công nhà khung thép tiền chế Đà Nẵng chất lượng uy tín top 1 hiện nay là công ty Zamin Steel. Zamin có đội ngũ kỹ sư chất lượng kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp. Zamin trở thành sự tự hào khi được khách hàng nhớ đến là đơn vị chuyên nghiệp và thi công với giá hấp dẫn. 

Hãy liên hệ Công ty thiết kế xây dựng nhà thép tiền chế  Zamin Steel.

Contact: 0908.624.368 – Email: ceozamin@gamil.com – website: zaminsteel.com 

Thiết kế và thi công tại khu vựcMiền Trung. Zamin nhận tối ưu thiết kế, tư vấn thiết kế giảm chi phí đầu tư.

Các dịch vụ của ZAMIN STEEL – ZAMINSTEEL.COM 

 • Thiết kế và thẩm tra kết cấu thép công trình công nghiệp và Dân Dụng
 • Thiết kế nhà xưởng giá tốt
 • Thiết kế nhà thép tiền chế giá tốt
 • Thiết kế các công trình phức tạp cao
 • Thiết kế trọn gói từ Kiến trúc + Kết Cấu + MEP + Shopdrawing 
 • Xin phép xây dựng, xin phép xây dựng trạm xăng dầu

ZAMIN STEEL – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP – HIỆU QUẢ

Tư vấn miễn phí + Hợp tác thành công + uy tín hàng đầu

Quy trình thiết kế và thi công Nhà khung thép tiền chế Đà Nẵng

Nhà khung thép tiền chế Đà Nẵng được hiểu một cách đơn giản chỉ là công trình được tạo lên từ các khung thép, kết cấu khung chính hoàn toàn bằng thép, chế tạo và lắp ráp theo bản vẽ đã được thống nhất. Nhà tiền chế ngày nay rất phổ biến tại Việt Nam và các nước công nghiệp đã và đang phát triển, vì chúng mang rất nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp.

Vậy quy trình thiết kế và thi công Nhà khung thép tiền chế Đà Nẵng như thế nào? Cách thức thi công ra sao? Cùng ZAMIN Steel theo dõi cụ thể dưới bài viết này nhé.

Kết cấu Nhà khung thép tiền chế Đà Nẵng

Với loại nhà tiền chế ngày nay, không dừng lại ở các dạng dự án Nhà máy, nhà kho, nhà trưng bày, nhà thi đấu, thì ngày càng có nhiều dạng như: siêu thị, dầm cầu, nhà cao tầng, khu căn hộ với kết cấu đồng dạng…sẽ thiết kế kết cấu khác hoàn toàn so với các kiểu nhà truyền thống khác.

Kiểu nhà này sẽ chịu lực rất tốt, có thể thay đổi hình dạng, cấu trúc. kết cấu của của nhà tiền chế bao gồm kết cấu chính và kết cấu phụ một cách linh động trong giải pháp thi công. Tùy thuộc vào công năng sử dụng của từng dự án, nhìn chung các kết cấu bao gồm:

Quy trình thiết kế nhà khung thép

 • Giai đoạn tư vấn thiết kế và báo giá

 Dựa theo yêu cầu ban đầu của khách hàng, chỉ có thiết kế kiến trúc hoặc thiết kế kết cấu có sẵn, đội ngũ Kỹ Sư Kinh Doanh của ZAMIN có kinh nghiệm sẽ tư vấn và thống nhất thông tin của dự án, lựa chọn giải pháp và vật liệu để tiến hành thiết kế kết cấu sơ bộ và báo giá:

 • Khung thép

Khung thép chính là vật liệu chính trong nhà tiền chế. Thép có trọng lượng nhẹ hơn bê tông nên sẽ giảm được áp lực trọng tải. Tùy thuộc vào công trình của chủ đầu tư mà sẽ chọn kích thước, hình dạng phù hợp. 

Khách hàng có thể tham khảo trong các mẫu Nhà khung thép tiền chế Đà Nẵng có sẵn của ZAMIN hoặc trao đổi bàn bạc với chúng tôi để cho bạn một bản vẽ chi tiết về công trình.

 • Tôn lợp mái

Tôn có tác dụng che chắn, lợp mái. Hiện nay, có rất nhiều loại tốn khác nhau, tùy theo công trình sẽ có kiểu tôn phù hợp. Có 3 loại bổ phổ biến hay sử dụng như tôn lấy sáng, tôn lợp và tôn cách nhiệt. 

 • Tấm bao che

Đơn vị có thể sử dụng bê tông hoặc tôn làm vách cho công trình. Tốn vách có trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác nên làm giảm áp lực tải trọng lên công trình, an toàn cho Nhà khung thép tiền chế Đà Nẵng.

Ngoài việc lựa chọn các vật liệu cho kết cấu chính, đội ngũ kinh doanh ZAMIN luôn hỗ trợ tư vấn lựa chọn giải pháp tối ưu cho các hạng mục phụ: cách nhiệt, hệ thống thoát khí, giảm nhiệt (nóc gió, lam gió, vị trí cửa, cửa sổ,…)

Sau khi hoàn thiện thông tin tư vấn thiết kế, ZAMIN tiến hành hoàn thiện bản vẽ kiến trúc: trình bày cụ thể các giải pháp nghiên cứu và đánh giá , tư vấn cho khách hàng những phương án tối ưu về giá cả.

Tiếp theo, hoàn thiện phương án thiết kế, kết cấu, vật liệu trên bản thiết kế phối cảnh, mặt cắt, mặt đứng, mặt bằng của nhà thép tiền chế. Và gửi báo giá cam giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

 • Thiết kế kết cấu  / Bản vẽ trình duyệt

Sau khi báo giá được duyệt và tiến tới ký kết hợp đồng, ZAMIN sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ và thi công: sau khi bảng thiết kế kiến trúc được phê duyệt thì bản kết cấu sẽ cung cấp cho bạn chi tiết, đánh mã số rõ ràng cho các cấu kiện. Song song đó là trình phương án và tiến độ thi công.

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp tiền chế | Zamin Steel

 • Gia công Quy trình gia công gồm các công đoạn:

Định hình khung thép: tấm thép sẽ được đưa vào máy cắt, cắt theo bản vẽ. Cấu kiện kết cấu thép có 2 loại: Thép định hình và thép tổ hợp. Thép định hình có hình H, U, C… được đổ trong khuôn từ phôi và có kích thước cố định.

Thép tổ hợp được cắt bằng các máy cắt Plasma và máy cắt thủy lực. Bản bụng và cánh của các cấu kiện sẽ có chiều dày cơ bản là 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm,…

Gia công bản mã: bản mã được đục lỗ sau đó gắn bu lông để gắn kết với kết cấu thép

Ráp: Các thành phần sẽ được nắn thẳng, bo cạnh rồi đưa vào máy ráp tạo thành cấu kiện bởi mối hàn tạm.

Hàn: sau khi ráp, cấu kiện đưa vào máy hàn tự động. Đường hàn được kiểm tra bằng mắt để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng.

Các bước Hiệu chỉnh cho chuẩn đảm bảo độ nghiêng độ thẳng

Nắn: Trong quá trình hàn, nhiệt độ cao sẽ làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh, nên chúng sẽ được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra trước khi qua bước tiếp theo.

Lắp bản mã và sườn gia cường: sau khi được căn chỉnh, các chi tiết sườn gia cường và bản mã được hàng bằng nhân đội ngũ có tay nghê để đảm bảo độ chính xác

Vệ sinh và phun bi: Các thành phẩm sẽ chuyển qua khu vực vệ sinh, chúng sẽ được vệ sinh bề mặt và xử lý phun bi.

Sơn: bề mặt sơn phủ có tác dụng bảo vệ cấu kiện từ các tác nhân bên ngoài môi trường, điều kiện thời tiết. Có thể sơn 1 lớp chống gỉ và 2 lớp màu sắc tùy thuộc vào yêu cầu từ nhà đầu tư đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Sau mỗi công đoạn: nhập nguyên liệu vật tư, sau khi hàn và phun sơn, luôn có đội ngũ QA QC của nhà máy kiểm tra các điều kiện tiêu chuẩn.

4. Vận chuyển tới công trường

5. Lắp dựng

Lắp dựng là bước cuối cùng trong quy trình xây dựng Nhà khung thép tiền chế Đà Nẵng. Giai đoạn này bạn nên sử dụng các máy cẩu để đưa các cấu kiện lên cao, đảm bảo an toàn cho công nhân và chất lượng cho công trình.

Các bước lắp dựng:

 • Chuẩn bị lắp dựng: bố trí địa điểm tập kết hàng hợp lý, kiểm tra các thiết bị, vật tư lắp dựng, độ an toàn, số lượng nhân công,…
 • Lắp dựng cột: tiến hành dựng cột với xà gồ (nếu có) giằng các cột lại với nhau. Cột nên cân chỉnh ngay ngắn mới qua bước lắp dựng kèo.
 • Lắp dựng kèo: lắp dựng khung kèo phía  bên trong rồi mới  tiến hành bên ngoài
 • Lắp dựng xà gồ mái , giằng
 • Cân chỉnh khung nhà gian đầu tiên
 • Lắp gian kế tiếp
 • Lắp hoàn chỉnh các gian còn lại
 • Lắp nóc gió
 • Kiểm tra hoàn thiện trước lúc bao che
 • Lắp dựng bao che và hoàn thiện

Chú ý: Các công đoạn sẽ được tư vấn kỹ càng từ đơn vị thi công cũng như nhà cung cấp vật liệu để đảm bảo về chi phí, chất lượng, thời gian và tính thẩm mỹ.

Ứng dụng của nhà khung thép

Nhà tiền chế được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến như:

 • Công trình công nghiệp: nhà xưởng, nhà máy, nhà kho, trang trại,…vì những công trình này đòi hỏi sự bền vững, kiến cố dài lâu. Hơn nữa, nếu quy mô lớn và rộng thì nên sử dụng nhà tiền chế để tiết kiệm chi phí và an toàn. đáp ứng đủ các yêu cầu của bạn.
 • Công trình thương mại: các trung tâm mua sắm, siêu thị, khu triển lãm,… thường sử dụng nhà tiền chế để hoạt động. Lợi ích của nhà tiền chế chính là mang lại không gian rộng rãi, ít chiếm diện tích thi công, bền vững và có thể sửa chữa dễ dàng.
 • Công trình công cộng: nhà thi đấu, bệnh viện, trường học, hội nghị,…đây là những công trình mang tính lâu dài và cần phải kiên cố kỹ lưỡng, đảm bảo vệ mặt thẩm mỹ.
 • Khác: nhà chứa container, nhà chờ hay trạm xăng, cổng chào,… đều sử dụng loại hình nhà tiền chế để thi công.

Đơn vị thi công Nhà khung thép tiền chế Đà Nẵng uy tín

ZAMIN Steel mang đến cho mọi khách hàng giải pháp tối ưu nhất về chất lượng, giá cả, chính sách và dịch vụ.

Công ty đã và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp khác. Để xây dựng các Nhà khung thép tiền chế Đà Nẵng khác nhau trong và ngoài nước. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi, được đào tạo chuyên sâu. Và có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công các công trình thép lớn.

Nếu muốn biết thêm thông tin về công ty ZaminSteel.com. Vui lòng liên hệ qua hotline:0908.624.368. Mời các bạn xem thêm các bài viết hay về nhà thép tiền chế zaminsteel

https://zaminsteel.com/chi-tiet-san-pham/xay-dung-nha-xuong-nha-thep-tien-che/

zamin
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích