File cad thiết kế nhà xưởng

File cad thiết kế nhà xưởng bao gồm những gì? Bạn đang làm nhà xưởng và cần bản vẽ mẫu thiết kế nhà xưởng để tham khảo. Bạn cần một bản vẽ thiết kế nhà xưởng để hiệu chỉnh cho nhanh. Vậy file cad thiết kế nhà xưởng bao gồm những gì? File cad là gì? File cad là tên gọi ngắn gọn của bản vẽ vẽ bằng phần mềm Autocad. Những bản vẽ vẽ trong phần mềm này thường được gọi chung là file cad. Đây là phần mềm chuyên dụng trong việc triển khai bản vẽ nhà xưởng nhà công nghiệp nói riêng và thiết kế bản vẽ cho các ngành khác nói chung. Hầu hết các bản vẽ đều được thiết kế trên phần mềm cad.

Bản vẽ cad thiết kế nhà xưởng bao gồm những gì

Thông thường file cad thiết kế nhà xưởng thường bao gồm các thành phần như sau.

+ Bản vẽ mặt bằng tổng thể: đây là một trong số bản vẽ quan trọng. Dùng để xác định vị trí công trình quy mô công trình định vị công trình.

+ Bản vẽ thiết kế kến trúc nhà xưởng

+ Bản vẽ thiết kế kết cấu nhà xưởng

+ Bản vẽ thiết kế MEP nhà xưởng 

Nhìn chung file cad thiết kế nhà xưởng là bao gồm đầy đủ các hạng mục của công trình. Để thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp phải thực hiện nhiều bước và trãi qua nhiều công đoạn. Nếu là người có chuyên môn bạn sẽ nắm bắt và triển khai nhanh chóng.

Hướng dẫn cách triển khai bản vẽ thiết kế nhà xưởng trong Cad

Khi bạn thiết kế nhà xưởng bằng các phần mềm chuyên dụng để tính ra tiết diện. Điều quan trọng là bạn cần phải thể hiện ra bằng bản vẽ sao cho người đọc vào là hiểu. Vậy làm sao trình bày ý tưởng thiết kế ra trên bản vẽ được tốt nhất được mọi người hiểu. Hãy cùng thực hiện theo các bước bên dưới nhé.

Thực ra khi đọc đến đây yêu cầu đầu tiên là bạn cần phải biết về cad. Bạn cần phải biết vẽ bản vẽ bản vẽ cơ bản. Sau đó mới học cách triển khai trình tự cho hạng mục thiết kế bạn mới thực hiện được. Nào hãy thực hiện theo các bước cơ ban sau nhé.

Bước 1: Bố trí lưới trục và bước cột để thực hiện. Đầu tiên bạn cần xác định bước cột và bố trí lưới trục cho bước cột. Bước 1 khá quan trọng giúp bạn triển khai đúng ngay từ đầu.

Bước 2: Vẽ mặt bằng bố trí cột thép nhà xưởng

Bước 3: Triển khai các mặt bằng khung kèo, mặt bằng xà gồ mái, mặt bằng mái..

Bước 4: Triển khai các mặt đứng và mặt bên

Bước 5: Triển khai bản vẽ các khung kết cấu chính trên đó thể hiện đầy đủ tiết diện.

Bước 6: Triển khai bản vẽ chi tiết cấu tạo các bộ phận thuộc nhà xưởng.

Các bước triển khai bản vẽ file cad thiết kế nhà xưởng trên đây là sơ bộ và cơ bản. Giúp bạn định hình một cách dễ hiểu nhất và tiến hành các bước thiết kế cơ bản. Bạn hãy tham khảo thêm nhé.

Cung cấp file bản vẽ Cad thiết kế cho bạn tham khảo

Bạn cần cung cấp bản vẽ cad cho nhà xưởng để bạn tham khảo. Chỉ với chi phí 3.000.000VNĐ là bạn có ngay bộ bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà xưởng để tham khảo.(Bạn cung cấp yêu cầu kích thước nhà xưởng bên mình sẽ triển khai bản vẽ). Bộ bản vẽ gồm 

+ Bản vẽ các mặt bằng

+ Bản vẽ các mặt đứng

+ Bản vẽ mặt cắt điển hình

Bộ bản vẽ này đã giúp bạn được nhiều để sử dụng trong việc quy hoạch và bố trí thi công nhà xưởng phù hợp.

Liên hệ ngay để bên mình hỗ trợ nhé: 0908.624.368

 

                                           (Nguồn: Zaminsteel.com -0908.624.368)

zamin
Zamin Steel có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và xây dựng nhà xưởng
+ Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu chi phí
+ Sản phẩm thi công chất lượng bảo hành 2 năm
+ Thiết kế được các dạng kết cấu đặc biệt phức tạp
+ Thẩm tra thiết kế
+ Gia công lắp dựng nhà thép tiền chế
+ Liên hệ để được tư vấn: 0908.624.368
Chia sẻ hữu ích